Lahat ng pagkain ay natural na naglalaman ng maliit na halaga ng bakterya. Kaya lang ang hindi tamang handling, pagluluto o storage ng pagkain ay maaaring magresulta sa pagdami ng bacteria. Ito ay sa puntong maaari silang magdulot ng mga sakit. Dagdag pa rito, ang karamdaman ay maaari ding sanhi ng mga parasite, virus, lason, at kemikal kapag na-contaminate nila ang pagkain.
Storage at refrigeration
Ang ilang pagkain ay mas madaling kapitan ng mga pathogens. Tulad ng bacteria o toxins na maaaring makapagdulot sa iyo ng sakit. Dito pumapasok ang refrigeration. Ang refrigeration ay matagal nang naging wastong paraan upang makatulong sa pag-iimbak at pag-iingat ng pagkain. Ito ang dahilan kaya humahaba ang shelf-life ng pagkain. Ginagamit ang refrigeration sa lahat ng stages, mula sa pagproseso ng pagkain, hanggang sa pamamahagi, retail, at ang pagkonsumo sa mga tahanan.
Mga komento
Ibahagi ang iyong mga iniisip
Maging una sa pagpapaalam sa Hello Doctor ng iyong iniisip!
Sumali sa amin o Mag-log in para makasali sa pag-uusap