Hindi tulad ng pagprito, ang paggisa ng gulay ay gumagamit ng katamtamang init at hinahalo hanggang sa lumambot ang mga gulay. Ang pinakamainam na gulay na igisa ay carrots, green beans, baby corn, zucchini, at bell peppers.
Inihaw
Ang pag-ihaw ng mga gulay ay ginagawang karamel ang natural na asukal, na naglalabas ng ibang lasa. Kung gagawin nang tama, ang pag-ihaw ng mga gulay ay nagpapatindi ng lasa at ginagawa itong mas masarap.
Grill
Ang pag-grill ng mga gulay ay nagbibigay-daan para sa mausok na lasa na itakda kung saan nagbibigay ang mga gulay ng kakaibang lasa. Ang mga gulay na magandang i-grill ay talong, siling pula , mais, at mushroom.
Nilaga
Kasama sa stewing ang pagluluto ng mga gulay kasama ng iba pang mga gulay at pampalasa upang makabuo ng masaganang sabaw ng gulay. Ang nilaga ay kadalasang nagsasangkot ng pagdaragdag ng karne sa palayok. Ang pinakamahusay na mga gulay para sa nilaga ay isama ang mga kamatis, karot, gisantes, patatas, mushroom, at beans. Ang mga madahong gulay ay mainam din para sa mga nilaga.
Isawsaw ang mga ito sa Sauce
Paano gawing mas malasa ang mga gulay? Hayaang lumangoy ang mga tuyong gulay. Ang mga gulay ay isang mainam na meryenda ngunit maaaring hindi ito masarap kung kakainin nang mag-isa. Ipares ang mga hilaw na gulay sa mga sawsaw upang magdagdag ng higit pang lasa.
Keso
Ang keso ay may maalat, creamy na lasa. Ang mga ganitong uri ng sawsaw ay pinakamainam na ipares sa mga gulay na handa nang nguya gaya ng carrots, asparagus, at cucumber.
Sour Cream
Ang sour cream ay may creamy, zesty na lasa na ginagawa itong perpektong sawsawan para sa sariwang cauliflower, broccoli, carrots, at asparagus. Maaari rin itong isama sa mga berdeng madahong gulay.
Isawsaw sa Bawang
Ang garlic dip ay gawa sa bawang na hinaluan ng sour cream, mayonnaise at iba pang pampalasa. Ang malakas na masangsang na lasa ay mainam para sa mga tuyong gulay.
Mga komento
Ibahagi ang iyong mga iniisip
Maging una sa pagpapaalam sa Hello Doctor ng iyong iniisip!
Sumali sa amin o Mag-log in para makasali sa pag-uusap