backup og meta
Matuklasan
Mga Health Tool
Magtanong sa Doktor
I-save

Masarap Na gulay: Subukan Ang Mga Tips Na Ito!

Narebyu ng Eksperto Chris Icamen · Dietetics and Nutrition


Isinulat ni Niña Christina Lazaro-Zamora · a

    Masarap Na gulay: Subukan Ang Mga Tips Na Ito!

    Ang mga gulay ay mayaman sa  mga bitamina at mineral na kailangan natin upang gumana at manatiling malusog. Bagama’t ang mga gulay ay kapaki-pakinabang sa ating kalusugan, kaunting  tao ang  may kagustuhang  kainin ang mga ito dahil ang ilang mga gulay ay maaaring maging napakalakas, mapait, o mura. Ang pagdaragdag ng isang twist sa mga pagkaing gulay ay maaaring maging sikreto lamang upang gawing mas kaakit-akit ang mga ito sa panlasa Narito ang ilang mga tip upang masarap na gulay ay magawa.

    Mga Tip sa Gulay

    1. Magdagdag ng Ilang Spices at Herbs

    Ang mga pampalasa, herbs, at citrus fruit ay nagdaragdag ng lasa sa anumang pagkain, hindi lamang sa mga gulay. Ang isang epektibong paraan kung paano gawing mas malasa ang mga gulay ay ang pagdaragdag nito.

    Basil

    Ang Basil ay may matamis, minty, at peppery na lasa, na mainam na ipares sa talong, kalabasa, at  madahon at berdeng  mga gulay.

    Oregano

    Sa bahagyang mapait at masangsang na lasa, ang oregano ay madalas na ipinares sa langis ng oliba upang lumikha ng isang vinaigrette para sa mga salad.

    Cumin

    Ang cumin ay may mainit, earthly na tamis na  mapait-pait. Pinakamainam itong ipares sa mga  patatas, kamote, at singkamas. Gumagana rin ang cumin sa kalabasa at carrot

    Luya

    Ang luya ay may maanghang, earthly at zesty na lasa, perpekto para sa halos lahat ng uri ng gulay kabilang ang beans, broccoli, carrots, at peas.

    Parsley

    Kilala ang parsley sa sariwang amoy nito. Ngunit mayroon din itong peppery, earthy na lasa na perpekto bilang palamuti. Mainam ang parsley sa halos anumang uri ng ulam na gulay – maaaring ito ay pinakuluan, inihaw, o pinasingaw.

    Thyme

    May bahagyang floral tones, ang kaunting minty at sweet thyme ay perpektong ipares sa patatas, karot, at kamatis.

    Nutmeg

    Kapag dinidikdik upang maging pampalasa, ang nutmeg ay may mainit at mani na lasa na perpekto para sa mga crops, cauliflower, spinach, at broccoli

    Mint

    Ang damong ito ay gumagawa ng matamis, malamig na pakiramdam sa dila. Ang mint ay pinakamainam na ginagamit sa mga madahong  salad, smoothies ng gulay, at shake.

    Rosemary

    Ang Rosemary ay may mala-kahoy, bahagyang mint na mapait na lasa na mainam para sa mga singkamas, patatas, kalabasa, at asparagus.

    Paprika

    Ang paprika ay may matamis, maanghang, at mapait na lasa, na ginagawang isang mahusay na pampalasa upang ipares sa Brussel sprouts, broccoli, carrots, at green beans

    Kalamansi

    Ang kalamansi ay may matamis na citrus na lasa na mahusay sa kulay berde at madahong  salad.

    Lemon

    Kung ikukumpara sa kalamansi, ang lemon ay may citrus flavor na may bitter undertones. Ang lemon ay pinakamainam  na ginagamit sa mga inihaw na pulang sili, cauliflower, broccoli, at brussel sprouts.

    Hanapin ang Tamang Paraan ng Pagluluto

    Kung gagawing tama ang pagluluto ng mga gulay ay hindi lamang nagpapadali sa pagsipsip ng mga sustansya ngunit maaari ring baguhin at pagandahin ang lasa. Ang pagluluto ay talagang isang mabisang paraan kung paano gawing mas malasa ang mga gulay.

    Pakuluan

    Ang mga gulay na kumukulo ay ginagawang mas malambot at mas madaling ubusin. Ang pinakulong  gulay ay naglalabas din ng lasa tulad ng sa kamote.

    Pasingawan 

    Upang mapanatili ang crunchiness at ilabas ang lasa, ang isang tao ay maaaring gumamit ng pagpapasingaw upang mabagal na lutuin ang mga gulay. Maaaring pasingawan ang broccoli at cauliflower upang mapanatili ang masarap na lasa.

    Stir-fry 

    Ang stir-frying ay nagsasangkot ng mataas na init at mas mabilis na pag-ikot ng mga gulay. Ang mga gulay na piniprito ay  mas maraming sustansya kumpara sa pagpapakulo.

    Igisa

    Hindi tulad ng pagprito, ang paggisa ng gulay ay gumagamit ng katamtamang init at hinahalo hanggang sa lumambot ang mga gulay. Ang pinakamainam na gulay na igisa ay carrots, green beans, baby corn, zucchini, at bell peppers.

    Inihaw

    Ang pag-ihaw ng mga gulay ay ginagawang karamel ang natural na asukal, na naglalabas ng ibang lasa. Kung gagawin nang tama, ang pag-ihaw ng mga gulay ay nagpapatindi ng lasa at ginagawa itong mas masarap.

    Grill

    Ang pag-grill ng mga gulay ay nagbibigay-daan para sa mausok na lasa na itakda kung saan nagbibigay ang mga gulay ng kakaibang lasa. Ang mga gulay na magandang i-grill  ay talong, siling pula , mais, at mushroom.

    Nilaga

    Kasama sa stewing ang pagluluto ng mga gulay kasama ng iba pang mga gulay at pampalasa upang makabuo ng masaganang sabaw ng gulay. Ang nilaga ay kadalasang nagsasangkot ng pagdaragdag ng karne sa palayok. Ang pinakamahusay na mga gulay para sa nilaga ay  isama ang mga kamatis, karot, gisantes, patatas, mushroom, at beans. Ang mga madahong gulay ay mainam din para sa mga nilaga.

    Isawsaw ang mga ito sa Sauce

    Paano gawing mas malasa ang mga gulay? Hayaang lumangoy ang mga tuyong gulay. Ang mga gulay ay isang mainam na meryenda ngunit maaaring hindi ito masarap kung kakainin nang mag-isa. Ipares ang mga hilaw na gulay sa mga sawsaw upang magdagdag ng higit pang lasa.

    Keso

    Ang keso ay may maalat, creamy na lasa. Ang mga ganitong uri ng sawsaw ay pinakamainam na ipares sa mga gulay na handa nang nguya gaya ng carrots, asparagus, at cucumber.

    Sour Cream

    Ang sour cream ay may creamy, zesty na lasa na ginagawa itong perpektong sawsawan para sa sariwang cauliflower, broccoli, carrots, at asparagus. Maaari rin itong isama sa mga berdeng madahong gulay.

    Isawsaw sa  Bawang

    Ang garlic dip ay gawa sa bawang na hinaluan ng sour cream, mayonnaise  at iba pang pampalasa. Ang malakas na masangsang na lasa ay mainam para sa mga tuyong gulay.

    Mayonnaise

    May tangy, matamis, at creamy na lasa ang mayonnaise na mainam para sa mga gulay na may matapang na lasa gaya ng bell peppers. Mahusay din itong kasama ng mga kulay berde at madahong gulay.

    Paghaluin ang mga ito ng Prutas

    Kung ikukumpara sa mga gulay, ang mga prutas ay may matamis na mas masarap na lasa. Ang pagpapares ng mga gulay sa mga prutas ay isang mabisang paraan kung paano gawing mas malasa ang mga gulay.

    Salad

    Ang paghahalo ng mga citrus na prutas at berry sa isang mangkok ng kulay berde at madahong gulay ay gumagawa ng masarap na lasa at malusog na salad.

    Blends

    Ang paghahalo ng mga prutas na may banayad na lasa ng mga gulay tulad ng carrots, cauliflower, zucchini, at beets ay gumagawa ng matamis na nakakapreskong smoothies na perpekto para sa mga taong on the go. Ang mga kulay berde at  madahong gulay ay isa ring magandang karagdagan sa mga shake at smoothies.

    Pangunahing Konklusyon 

    Ang mga gulay ay hindi palaging nakakaakit sa panlasa. Gayunpaman, maraming paraan upang gawing mas kasiya-siyang karanasan ang pagkain ng mga gulay.

    Ang paggamit ng mga pampalasa at  herbs ay nagpapabuti sa lasa ng mga gulay. Ang pagluluto ay naglalabas ng lasa ng mga gulay. Ang paggamit ng mga dips at paghahalo ng mga gulay sa mga prutas ay isa ring paraan upang gawing mas masarap kainin ang mga gulay.

    Matuto nang higit pa Mga Tip sa Healthy Eating dito.

    Ang Hello Health Group ay hindi nagbibigay ng medikal na payo, diagnosis o paggamot.

    Disclaimer

    Ang Hello Health Group ay hindi nagbibigay ng medikal na payo, diagnosis o paggamot.

    Narebyu ng Eksperto

    Chris Icamen

    Dietetics and Nutrition


    Isinulat ni Niña Christina Lazaro-Zamora · a

    advertisement iconadvertisement

    Nakatulong ba ang artikulong ito?

    advertisement iconadvertisement
    advertisement iconadvertisement