Idagdag ang masustansiya at madahong mga gulay sa iyong sopas
Ang mga luntian at madahong gulay na may malalaki at matigas na dahon kumpara sa iba pang tulad ng – kale, mustasa, collard greens ay maaaring idagdag sa sopas at sulitin ang kanilang panlasa at nutritional value.
Gumawa ng Omelette
I-steam ang iyong mga paborito mula sa listahan sa itaas, lalo na ang spinach, at ihalo ito sa puting itlog upang maisama sa isang omelette na mayaman sa nutrisyon.
Ito ay isang pambalot
Magdagdag ng ilan sa mga masustansiyang gulay sa iyong pambalot ng manok o tuna at pagandahin ang lasa at masustansyang halaga nito.
Ang masustansiya at madahong mga gulay na ito ay makakatulong na pamahalaan ang iyong timbang. Ang lahat ng mga katangian na matatagpuan sa mga madahong gulay na ito ay lubhang kapaki-pakinabang para sa mga taong may type 2 diabetes.
Dahil sa kanilang mga katangian ng antioxidant, ang mga luntian at madahong gulay na ito ay maaaring isa sa mga pinakamabuting pagkain sa pag-iwas sa kanser. Iminumungkahi ng mga doktor na kumain ng 2-3 bahagi bawat linggo, na maaaring makatulong sa iyo na lumayo sa tiyan, balat, at kanser sa suso. Ang labis na pagkain ng luntian at madahong gulay ay hindi lamang makakatulong sa pagtaas ng fiber sa iyong diet , ngunit gawing normal din ang sistema ng pagtunaw. Nakakatulong ito upang makontrol ang paggalaw ng bituka.
Kung sakaling gusto mong malaman kung aling mga luntian at madahong gulay ang nababagay sa uri o pangangailangan ng iyong katawan, kumonsulta sa isang dietician. Gayundin, kung ikaw ay alerdye sa anumang berdeng madahong gulay, iwasang gamitin ang mga ito. Maaari kang palaging makipag-ugnayan sa isang doktor o isang dietician upang maalis ang lahat ng iyong mga pagdududa.
Mga komento
Ibahagi ang iyong mga iniisip
Maging una sa pagpapaalam sa Hello Doctor ng iyong iniisip!
Sumali sa amin o Mag-log in para makasali sa pag-uusap