Ang vitamin K ay tumutulong sa pagprodyus ng maraming mga protina na kinakailangan para sa pamumuo ng dugo at pormasyon ng buto, bukod pa sa ibang mga bagay. Ang prothrombin (clotting factor II) ay isang vitamin K-dependent na protina na may direktang gampanin sa pamumuo ng dugo. Samantala, ang osteocalcin ay isa pang protina na nangangailangan ng vitamin K upang lumaki ang bago at malusog na tissue ng buto.
Ito ay matatagpuan sa maraming bahagi ng katawan, tulad ng atay, utak, puso, pancreas, at buto. Mabilis na bumababa ang bilang nito at lumalabas mula sa katawan sa pamamagitan ng ihi o dumi. Bilang resulta, kahit sa mataas na dose, ito ay bihirang lumampas sa nakalalason lebel sa katawan, tulad ng maaaring mangyari sa ilang iba pang mga fat-soluble na bitamina.
Tinutukoy ito ng ilan bilang “clotting vitamin” na natural na matatagpuan sa ilang mga pagkaing mayaman sa vitamin K at iba pang dietary supplements.
Ang mga taong umiinom ng blood thinner na warfarin ay pinapayuhang panatilihin ang consistent na dietary intake ng vitamin K. Kung hindi, ang kanilang gamot ay maaaring maging hindi gaanong epektibo.
Pagkaing Mayaman Sa Vitamin K
Ang pagkain ay isa sa pangunahing mapagkukunan ng vitamin K1 (phylloquinone) at K2 (menaquinones). Ang mga madadahong gulay na kulay berde ay ang pinakapangunahing pagkaing pinagmumulan nito na kinabilang ng mga sumusunod:
Mga komento
Ibahagi ang iyong mga iniisip
Maging una sa pagpapaalam sa Hello Doctor ng iyong iniisip!
Sumali sa amin o Mag-log in para makasali sa pag-uusap