Ang pinong olive oil ay ang uri na dumaan sa mas maraming proseso upang ma-neutralize ang mga depekto sa mantika. Kabilang sa mga depekto ay ang natural na acidity na mas mataas sa 3.3 porsyento, hindi mainam na lasa, at hindi kanais-nais na amoy.
Ang olive oil ay isang pangunahing pagkain ng mga Mediterranean sa loob ng libu-libong taon, mula pa noong mga Sinaunang Griyego at Romano. Nananatili itong pinakasikat na mantika sa rehiyon hanggang ngayon. Sa katunayan, naniniwala ang mga eksperto sa nutrisyon na ang Mediterranean basin ay tahanan ng ilan sa mga populasyon na may pinakamahabang buhay. Dahil ito sa kanilang pang-araw-araw na diyeta na puno ng masustansyang mantika mula sa olives, mani, at matabang isda.
Mayaman sa antioxidants ang olive oil. Ang pangunahing taba na nilalaman nito ay monounsaturated fatty acids (MUFAs), na itinuturing ng mga eksperto bilang isang malusog na taba. Maaari itong makapagbigay proteksyon sa katawan mula sa cellular damage na maaaring humantong sa isang hanay ng mga kondisyon sa kalusugan at sakit. Ang extra virgin olive oil ay may mapait na lasa, ngunit naglalaman ito ng mas maraming antioxidant kaysa sa iba pang mga uri.
Mga benepisyo ng olive oil
Sangkap sa pagkain
Ginagamit ang olive oil sa pagluluto, pagpapaganda, gamot, sabon, at bilang panggatong para sa mga tradisyonal na lampara. Maaaring ipreserba ang prutas na olives sa olive oil o sa tubig na may asin. Kinakain ito nang buo o tinadtad at idinagdag sa mga pizza at iba pang mga pagkain.
Maaari gamitin ang olive oil bilang isang sawsawan para sa tinapay, pambudbud sa pasta, o bilang isang salad dressing. Ang Greek olive oil ay masarap ilagay sa salad kasama ng kamatis, pipino, feta cheese, at arugula.
Mga komento
Ibahagi ang iyong mga iniisip
Maging una sa pagpapaalam sa Hello Doctor ng iyong iniisip!
Sumali sa amin o Mag-log in para makasali sa pag-uusap