Ang potassium ay sagana sa maraming pagkain, lalo na sa mga prutas at gulay, tulad ng saging, madahong gulay, beans, at mani. Heto ang ilang pagkain na mayaman sa potassium:
Saging
Ang sikat na dilaw na prutas na ito ay nangunguna sa listahang ito.
Ang isang saging ay may humigit-kumulang 422 milligrams ng potassium sa loob nito. Ang isa pang opsyon na mayaman sa potassium ay ang pinsan nito, ang plantain.
Madahong Gulay
Ang mga antas ng potassium sa kalahating tasa na bahagi ng lutong spinach ay maaaring umabot ng humigit-kumulang 400 milligrams.
Ang iba pang madahong gulay tulad ng Swiss chard, Brussel sprouts, at beet greens ay naglalaman din ng kasaganaan ng mineral na ito.
Legumes
Ang mga bean ay isang mahusay na mapagkukunan ng potasa. Ang bawat kalahating tasa na bahagi ng white beans at adzuki beans ay may humigit-kumulang 600 milligrams.
Ang lima, navy, pinto, at Great Northern beans ay nagbibigay ng higit sa 350 mg ng potassium sa bawat kalahating tasa na paghahatid. Ang soybeans (edamame) at lentil ay mayaman din sa potassium.
Mga komento
Ibahagi ang iyong mga iniisip
Maging una sa pagpapaalam sa Hello Doctor ng iyong iniisip!
Sumali sa amin o Mag-log in para makasali sa pag-uusap