Nirekomenda ng mga eksperto noon ang paglimita sa dietary cholesterol at pagkain ng itlog. Ngunit dahil sa mga bagong pananaliksik sa kalusugan at nutrisyon, nag bago na ang pananaw na ito. Ang mga alituntunin sa malusog na pagkain ngayon ay nagsasabi na ang dietary cholesterol tulad ng galing sa itlog, ay may kaunting epekto sa blood cholesterol levels sa karamihan ng mga tao.
Ang kasalukuyang ebidensya ay nagpapahiwatig na walang kaugnayan sa pagitan ng bilang ng mga itlog na kinakain at ang panganib ng coronary heart disease sa karamihan ng mga tao. Ang mga itlog ay may neutral na kaugnayan sa kalusugan ng puso. Ibig sabihin, hindi sila direktang nagpapataas o nagpapababa ng panganib ng sakit sa puso sa pangkalahatang populasyon.
Sustansya ng itlog
Eggs are a nutritious whole food which are an inexpensive source of protein and contain other nutrients such as carotenoids, vitamin D, B12, selenium and choline.
When eating eggs, it is also important to pay special attention to the foods you eat alongside them such as, white bread, butter, salt, and/or processed meats like bacon or sausages, which are not so good for our hearts.
Hindi na bale kung mataas ba ang cholesterol ng itlog. Ang mas mahalaga, ito ay isang masustansyang pagkain at murang pinagmumulan din ng protina. Naglalaman pa ito ng 13 mahahalagang vitamins at sustansya tulad ng carotenoids, Vitamin D, B12, selenium at choline.
Maliban sa cholesterol, mas mabuting bigyang pansin mo rin ang mga pagkaing kinakain kasama ng itlog tulad ng:
Mga komento
Ibahagi ang iyong mga iniisip
Maging una sa pagpapaalam sa Hello Doctor ng iyong iniisip!
Sumali sa amin o Mag-log in para makasali sa pag-uusap