Mga Benepisyo Ng Canola Oil
Una, kinikilala ng mga awtoridad ang canola oil bilang ligtas.
Higit pa rito, kinumpirma ng isang pag-aaral noong 2013 ang ilang benepisyo ng langis ng canola at sinabi pa na isa ito sa pinakamalusog na mantika mula sa gulay na nakakain. Iyon ay, sa mga tuntunin ng mga biological function nito at ang kakayahang makatulong na mabawasan ang mga kadahilanan ng panganib na nauugnay sa sakit at mapabuti ang kalusugan.
Ang canola oil ay isa rin sa pinakamayamang pinagmumulan ng “healthy fats,” tulad ng dietary monounsaturated fatty acid (MUFA). Ito ay isang magandang source ng omega-3 polyunsaturated fatty acid (PUFA) at alpha-linolenic acid. Noong 2009, ang mga pagsulong gamit ang kumbensyonal na pag-aanak ng halaman ay humantong sa pagbuo ng high-oleic na canola, na may mas mataas na antas ng MUFA at mas mataas na oxidative stability. Ito naman, ginawa itong angkop para sa isang malawak na layunin sa pagluluto, kabilang ang pagprito.
Dahil sa mataas na halaga ng monounsaturated na taba at mababang antas ng saturated o masamang taba, ang canola oil ay isang malusog at ligtas na pagpipilian pagdating sa mga mantika sa pagluluto.
Gayundin, sinuri ng isang pag-aaral na inilathala noong 2014 ang mga benepisyo ng pagkonsumo ng CanolaDHA, isang nobelang DHA-rich canola oil. Napagpasyahan nito na ang CanolaDHA ay nagpapabuti ng magandang kolesterol, triglycerides, at presyon ng dugo. Lumilitaw din na bawasan nito ang 10-taong panganib ng atake sa puso kumpara sa iba pang mga mantika na nag-iiba sa komposisyon ng unsaturated fatty acid.
Mga komento
Ibahagi ang iyong mga iniisip
Maging una sa pagpapaalam sa Hello Doctor ng iyong iniisip!
Sumali sa amin o Mag-log in para makasali sa pag-uusap