Nagiging problema lamang ito kapag kumokonsumo tayo ng mga pagkaing may mataas na fat. Ito ang dahilan kung bakit mahalagang pansinin kung gaano karaming fat mayroon ang isang produkto. Sa ganitong paraan, makokontrol mo kung gaano karaming fat ang makakain mo.
Isa pang dapat tingnan ay kung may trans fat ang produkto. Dapat iwasan ang trans fat dahil nakadaragdag ito ng tyansang magkaroon ang tao ng sakit sa puso at iba pang cardiovascular problems.
Para sa iba pang uri ng fat gaya ng unsaturated o saturated fat, kaunti lang nito ang kailangang ikonsumo.
Pansining maigi ang sodium content
Isa pang dapat pansinin sa kung paano magbasa ng food label ay kung gaano karaming sodium mayroon ang isang produkto. Maraming sodium ang mga pagkaing gaya ng sitsirya at mga de-lata kaya’t kailangang bawasan ang pagkain nito.
Mayroon lang dapat 5% o mas mababa pang sodium content sa mga kinakain mo. Kailangan ito upang matiyak na hindi ka kumokonsumo ng sobrang sodium na maaaring maging dahilan ng mga problema sa puso.
Pansinin kung gaano karaming asukal ang nakalagay sa label
Gaya ng fats at sodium, kailangan mo ring bawasan ang pagkonsumo ng asukal. May mga pagkaing natural nang matatamis gaya ng fruit drinks kaya mas marami itong taglay na asukal. Gayonpaman, mapapansin mong may ilang juice drinks na may tinatawag na “added sugar” na nakasulat sa mga label nito. Ibig sabihin, mayroon pang karagdagang asukal sa inumin upang mas maging matamis ito. Hanggat maaari, iwasan ang mga pagkaing may “added sugar” sapagkat hindi ito maganda sa kalusugan.
Mga komento
Ibahagi ang iyong mga iniisip
Maging una sa pagpapaalam sa Hello Doctor ng iyong iniisip!
Sumali sa amin o Mag-log in para makasali sa pag-uusap