Samantala, ipinakita naman ng isang pag-aaral noong 2016 na mas mataas ang determinasyon bilang hadlang sa mga tao na kumain ng mas maraming prutas at gulay kaysa sa pagtingin sa presyo ng masustansyang pagkain.
Hindi gaano kahalaga ang pagtingin sa masustansyang pagkain bilang mahal ayon sa regression analysis. Kahit pa pangalawa ito sa pinakamadalas na sinasabing hadlang ng mga babae, at pangatlo naman sa pinakakaraniwang nakikitang hadlang sa masustansyang pagkain para sa mga lalaki.
Magastos ba ang masustansyang pagkain? Mas mahal ba ang mas masustansyang pagkain?
Magastos ba ang masustansyang pagkain? Karaniwang pinaniniwalaan ng mga tao na katumbas ng “masustansya” ang “magastos”, ayon kay Kelly Haws, PhD. Isang associate professor ng marketing sa Vanderbilt University. “Ngunit madalas hindi iyon ang kaso. Isang bahagi ng problema ang pagtingin natin sa “healthy” bilang iba pang mga label na nakakadagdag sa presyo, tulad ng “organic” o “gluten-free.”
Dagdag pa rito, sinasabi ni Haws na madalas iniuugnay ng mga tao ang masustansyang pagkain sa health-food stores, sa kanilang magagandang display at mas mataas na presyo. Ngunit ang totoo, maaaring makabili ng masustansyang whole foods sa kahit saang tindahan. May ilang tao na hindi na mag-aabalang subukang kumain ng masustansya. Sa palagay nila, tanging ang mas mura at hindi masustansiyang pagkain lang ang pagpipilian nila.
Gayunpaman, maaaring sumunod sa nutritious diet ang isang tao nang hindi nag-aalala tungkol sa mga label na iyon maliban kung may nilalabanan na diagnosed medical condition. Ayon sa registered dietitian at spokesperson ng Academy of Nutrition and Dietetics na si Alissa Rumsey, ang pagkain ng mas maraming whole foods at mas kaunting processed foods ang susi dito.
Mga komento
Ibahagi ang iyong mga iniisip
Maging una sa pagpapaalam sa Hello Doctor ng iyong iniisip!
Sumali sa amin o Mag-log in para makasali sa pag-uusap