Noong 1950s, madalas na pinapayuhan ng mga doktor ang mga buntis na kababaihan na iwasan ang pagkakaroon ng higit sa 15 pounds. Gayunpaman, mula 1970s hanggang 1980s, naniniwala ang mga doktor na hindi ito sapat.
Ang hindi magandang pagtaas ng timbang habang nagbubuntis ay maaaring mag-resulta sa maliiit na sanggol at posibleng isyu tungkol sa paglaki ng bata. Ito ay nag-ugat upang payuhan ng mga doktor ang mga kababaihan na “kumain para sa dalawa.”
At dahil sa rekomendasyong ito, nagsimula ang labis na pagtaba ng mga buntis na kababaihan. Madalas ay sasabihan ng mga doktor ang mga pasyenteng buntis na magbawas na lamang ng karagdagang timbang matapos ipanganak ang bata.
Gayunpaman, ang mga pananaliksik noong unang bahagi ng 2000s ay nagsimulang magbunyag ng mga isyu na may kaugnayan sa hindi ligtas na pagtaas ng timbang habang nagbubuntis.
Kasama sa mga komplikasyong ito ang kadalasan ng pangyayari ng mga sumusunod na kondisyon:
Ang pagtaas ng timbang ay nakakaapekto rin sa kalusugan ng bata, dahil pinapataas nito ang mga panganib ng obesity, childhood diabetes, at mga isyu at sakit sa puso sa sanggol.
Pagkatapos nito ay sinuri ang mga alituntunin upang mas mapayuhan ng mga doktor ang mga kababaihan tungkol sa hindi ligtas na pagtaas ng timbang habang nagbubuntis. Sa ilang mga kaso, ang pagtaas o pagbaba ng timbang ay maaaring talakayin at planuhin bago ang pagbubuntis.
Kapag hindi na ito opsyon, sumasang-ayon ang mga medikal na propesyonal sa mga katanggap-tanggap na malusog na limitasyon tungkol sa pagtaas ng timbang ng ina.
Ano ang Optimal na Pagtaas ng Timbang habang Nagbubuntis?
Karamihan sa mga kababaihan ay makakapansin ng pagtaas ng timbang na 2 hanggang 4 na pounds (1 – 2 kilo) sa unang trimester.
Pagkatapos, ang pagtaas ng 1 pound (halos kalahating kilo) sa isang linggo hanggang sa kapanganakan ay isasaalang-alang sa loob ng makatwirang mga hangganan.
Comments
Share your thoughts
Be the first to let Hello Doctor know your thoughts!
Join Us or Log In to join the discussion