Siyempre, hypothesis pa rin ito.
Ang totoo, maraming paraan ang ating katawan para kontrolin ang pH balance (lalo na sa ating mga bato at baga). Higit pa rito, may maliit na ebidensya na nakakaimpluwensya ang diet sa blood pH level. Kung iisipin, hindi pa rin lumalabas na kayang protektahan kahit ng alkaline diet ang ating mga buto mula sa pagkasira.
Bakit Kailangan Mong Iwasan ang Mga Pagkain na Bawal sa Acidic
Kung hindi gaanong nakakaapekto ang diet sa ating blood pH level, may dahilan ba para iwasan ang mga pagkain sa listahan ng mga pagkain na bawal sa acidic?
Maaaring mayroon.
Una, kilalang nagpapalala sa mga sintomas ng gastroesophageal reflux disease (GERD) ang mga acidic na pagkain. Pangalawa, gusto natin iwasan ang diet-induced low-grade metabolic acidosis.
Nangyayari ang low-grade metabolic acidosis sa tuwing tumataas kaunti ang ating blood pH. Karaniwang hindi ito isang malaking alalahanin kung paminsan-minsan lang nangyayari. Ngunit maaaring magresulta ng kidney stones, pagkawala ng muscle mass, at pagbaba ng density ng bone mineral ang low-grade metabolic acidosis; at maaari pa itong humantong sa mga sakit tulad ng type 2 diabetes at hypertension.
Ganito ang nangyayari: isa ang nutrisyon sa mga pangunahing factor kaya ito tinawag na diet-induced.
Listahan ng Pagkain na Bawal sa Acidic
Kung gusto mong iwasan ang pagkain ng mga acidic na pagkain na maaaring mag-trigger ng sintomas ng GERD o mga acid-forming na pagkain na maaaring magpapataas ng panganib mula sa low-grade metabolic acidosis, isaalang-alang ang listahang ito ng mga pagkaing may pH na mas mababa sa 4.
Mga komento
Ibahagi ang iyong mga iniisip
Maging una sa pagpapaalam sa Hello Doctor ng iyong iniisip!
Sumali sa amin o Mag-log in para makasali sa pag-uusap