- Prutas
- Gulay
- Butil
- Protina
- Dairy
Kaalaman tungkol sa masustansyang pagkain
Ang mga pagkaing ito ay mga key building blocks ng pangkalahatang malusog na pattern ng pagkain. Kasama rin dito ang mga langis na pangunahing pinagmumulan ng essential fatty acids at ng Vitamin E. Ang ilan sa mga grupo ng pagkain ay hinati-hati pa sa mga subgroup upang bigyang-diin ang mga partikular na pagkain na pinagmulan ng ilang partikular na bitamina at mineral. Halimbawa, hinihikayat ng mga subgroup sa loob ng Grains Group ang buong butil, na nagbibigay ng mas maraming fiber, magnesium, at zinc kaysa sa mga pinong butil.
Kaalaman tungkol sa masustansyang pagkain at junk food
Karamihan sa mga pagkain na madalas na natatampok sa mga modernong diyeta ay hindi bahagi ng limang grupo ng pagkain. Ang mga pagkaing ito ay tinutukoy na junk food, discretionary choices o ‘paminsan-minsang pagkain’. Maaari itong tangkilikin kung minsan, ngunit hindi dapat isama sa regular o malusog na diyeta. Ang mga fats at oils ay mataas sa enerhiya ngunit kinakailangan lamang ang maliit na halaga nito para sa isang malusog na diyeta.
Mahirap man magsisimula, madaling gumawa ng maliliit na pagbabago upang mailapit ang iyong pagkain alinsunod sa masustansyang guidelines sa pagkain. Tumutok lamang sa pagkonsumo ng mga pagkain mula sa limang pangunahing grupo, at bawasan ang pagkain ng mga junk food.
Mga komento
Ibahagi ang iyong mga iniisip
Maging una sa pagpapaalam sa Hello Doctor ng iyong iniisip!
Sumali sa amin o Mag-log in para makasali sa pag-uusap