Ang pagtaas ng hangin ay pwedeng resulta ng mga pagkaing maaaring makapag-produce ng gas. Ayon na rin kay Dr. Veloso, isang gastroenterologist, normal lamang na kabagin. Ang isa pa sa mga dahilan ng kabag ay ang natural byproduct ng mga bakterya sa intestines. Sapagkat, trabaho talaga ng bakterya ang mag-break down ng sugar, starch at fiber mula sa pagkaing napupunta sa ating tiyan.
Narito ang mga sumusunod na dahilan ng kabag ng isang tao:
Food digestion
Ang small intestines ay kulang sa ilang partikular na enzymes na kailangan upang ma-digest at ma-absorb ang carbohydrates, sugar sa sweets, starchy at fibrous food. Tandaan na ang mga hindi natutunaw na pagkain ay pumapasok sa large intestine kung saan ang mga harmless bacteria ay brine-break down ang pagkaing bumubuo ng hydrogen at carbon dioxide gases. Ang ganitong proseso ay kadalasang responsable at humahantong sa pag-utot. Sa ilan pang mga kaso, ang intestinal bacteria ay gumagawa rin ng methane gas.
Swallowing air o Paglunok ng hangin
Maaaring makakuha ng hangin ang tao sa pamamagitan ng paglunok. Ang hangin ay naglalaman ng oxygen, nitrogen at carbon dioxide. Sinasabi, na kapag nagsusuot ka ng maluwag na pustiso — maaari kang makalunok ng maraming hangin – dahilan para magka-kabag ang isang tao.
Sino ang madalas na nagkakaroon ng kabag?
Ang pagkakaroon ng sobrang gas sa tiyan ang dahilan kung bakit ang tao ay bloated, o umuutot ng mabaho.
Mga komento
Ibahagi ang iyong mga iniisip
Maging una sa pagpapaalam sa Hello Doctor ng iyong iniisip!
Sumali sa amin o Mag-log in para makasali sa pag-uusap