Maraming iba’t ibang mga pagkain na maaaring mapagkunan ng iron. May dalawang anyo ang iron sa pagkain, ang heme at non-heme. Ang heme ay tumutukoy sa nutrisyon na matatagpuan sa mga laman ng hayop tulad ng karne, manok, at mga pagkaing-dagat. Sa kabilang banda, ang non-heme ay sagana sa mga pagkaing halaman tulad ng whole grains, mga butil, mani, buto, at maging mga green leafy vegetables. Dahil kumakain din ng mga halaman ang mga hayop, maaari rin naman itong makita sa mga karne at iba paang fortified foods.
Red Meat
Nangunguna sa listahan ng mga pagkain para sa anemic ang red meat. Ito ay puno ng nutrisyon tulad ng protein, zinc, potassium, selenium, at ilang mga klase ng vitamin B. Ayon sa isang pag-aaral, maaaring maiwasan ang iron deficiency kung madalas kumain ng karne, manok, at isda. Maaari ring idagdag dito ang mga laman loob ng mga naturang karne tulad ng atay.
Shellfish
Bukod sa red meat, magandang pinagmumulan din ng naturang sustansya ang mga clams, talaba, at tahong. Sa katunayan, sagana ang mga ito sa nutrisyon naa nakatutulong upang mapataas ang lebel ng healthy cholesterol (high-density lipoprotein o HDL) sa dugo.
Green Leafy Vegetables
Kinikilala ang mga green leafy vegetables, tulad ng spinach at broccoli, bilang mga pagkain para sa anemic. Maliban sa taglay nitong iron, ang parehong spinach at broccoli ay mayaman din sa vitamin C na siyang mahalaga para sa iron absorption.
Kabilang din sa mga pagkain para sa anemic ang mga sumusunod na hanay ng pagkain:
Mga komento
Ibahagi ang iyong mga iniisip
Maging una sa pagpapaalam sa Hello Doctor ng iyong iniisip!
Sumali sa amin o Mag-log in para makasali sa pag-uusap