4. Mayaman sa mga kapaki-pakinabang na plant chemicals
Ang mga macronutrients (carbohydrates, proteins, amino acids, lipids, fatty, at organic acids), micronutrients (vitamins at minerals), at phytochemicals (phenolic, polyphenol, pigments, at volatile constituents) ay ang iba’t ibang kategorya ng mga bahagi ng mangga. Ang mangga ay mayaman sa polyphenols. Ito ang mga plant compounds na nagsisilbing antioxidant upang protektahan ang iyong katawan.
Ang laman, balat, at buto ng prutas na ito ay naglalaman ng mahigit isang dosenang iba’t ibang uri. Dagdag pa rito, mahalaga rin ang mga antioxidant dahil pinoprotektahan nila ang iyong mga cells mula sa mga free radicals. At alam naman ng nakararami na ang mga ito ay highly-reactive substances na maaaring makapinsala sa kanila. Ang mga free radical damage ay konektado sa mga pag-aaral sa mga sintomas ng pagtanda at mga malalang sakit.
5. Pinapabuti ang immune system
Isa pang benepisyo ng mangga sa kalusugan ay tinuturing itong magandang pinagmumulan ng mga nutrisyon na nagpapalakas ng immune system. Ang isang tasa (165 gramo) nito ay naglalaman ng 10% ng daily recommended amount ng vitamin A. Ang naturang bitamina ay kinakailangan para sa isang malakas na immune system, na siyang konektado rin sa mas mataas na panganib ng impeksyon.
Bilang karagdagan, ang 1 tasa (165 gramo) ng mangga ay nagbibigay ng halos 75% ng daily recommended amount ng vitamin C. Ito naman ay matutulong sa iyong katawan na makagawa ng mas maraming white blood cells na siyang lumalaban sa sakit, tulungan ang mga cell na ito na gumana nang mas epektibo, at mapabuti ang mga panlaban ng iyong balat.
Kalakip ng mangga ang mga bitamina tulad ng vitamin A, C, K, at E, pati na rin ang mga B vitamins (tulad ng folate). Maaaring makatulong upang ang mga nabanggit na nutrisyon upang mapalakas ang katawan laban sa mga sakit.
Mga komento
Ibahagi ang iyong mga iniisip
Maging una sa pagpapaalam sa Hello Doctor ng iyong iniisip!
Sumali sa amin o Mag-log in para makasali sa pag-uusap