Ito ay angkop para sa mas mainit na pagluluto, na may smoke point na 271.11oC. Ang avocado ay medyo walang lasa, kaya mahusay itong gumagana para sa lahat ng iba’t ibang uri ng mga lutuin, pati na rin sa baked goods. Tulad ng olive oil, hanapin ang avocado oil na cold-pressed at nakaimbak sa isang dark-colored, glass container.
Anong mga oil ang dapat iwasan
Kung may healthy oils, ibig sabihin mayroon ding unhealthy oils. Ang mga langis na genetically modified at hindi stable ay nasa listahang ito. Kasama dyan ang peanut oil, corn oil, at soybean oil. Gayunpaman, ito ay talagang nakasalalay din sa kung anong pananaliksik ang makikita mo dahil habang pinupuri ng ilan ang mga benepisyo ng langis ng niyog, ang iba ay nangangatuwiran na ito ay halos saturated fat, na nagpapataas ng LDL cholesterol. Masama yan sa puso mo. Ang langis ng niyog ay halos walang bitamina at mineral.
Ganoon din ang masasabi sa canola oil, na kung saan sa ilang website ay nakalista ito na unhealthy habang ang iba ay sinasabi ito na mababa sa saturated fat pero mataas sa monosaturated na taba (tulad ng olive oil). Ang canola oil ay mayroon ding phytosterols, na maaaring makatulong na mapababa ang dami ng kolesterol na sinisipsip ng iyong katawan.
Ang mga oil na may mababang smoke points, tulad ng flaxseed, pumpkin seed, at walnut, ay pinakamainam gamitin sa salad dressings at dips.
Mga komento
Ibahagi ang iyong mga iniisip
Maging una sa pagpapaalam sa Hello Doctor ng iyong iniisip!
Sumali sa amin o Mag-log in para makasali sa pag-uusap