Nalaman ng isang pag-aaral noong 2018 na ang kombucha ay may potensyal na kapansin-pansing magpababa ng blood sugar at hemoglobin a1c levels pati na rin ang pagtaas ng produksyon ng insulin. Ang type 2 diabetes ay nakakaapekto sa mahigit 300 milyong tao sa buong mundo. Ito ang pagkakaroon ng mataas na blood sugar levels at insulin resistance. Kaya ang pagsasama ng kombucha sa diet mo ay maaaring makatulong na ma-manage ang iyong kondisyon.
Ang kombucha na gawa mula sa green tea ay malamang na maging mas kapaki-pakinabang. Dahil ang green tea mismo ay nagpapakitang nagpapababa ng blood sugar levels. Sa isang review study ng halos 300,000 katao ay natuklasan na ang mga umiinom ng green tea ay may 18% na mas mababang risk na magkaroon ng diabetes. Bagamat higit na pag-aaral pa ang kinakailangan para siyasatin ang mga natuklasang ito.
Konklusyon
Ano ang kombucha? Ang Kombucha ay isang probiotic-rich tea na may maraming potensyal na benepisyo sa kalusugan. Kabilang dito ang pagpapabuti ng panunaw, pag-alis ng mga lason sa katawan, at pagpapalakas ng enerhiya. Ito ay dapat na magpalakas sa immune system, tumulong sa pagbaba ng timbang, at labanan ang high blood pressure at sakit sa puso.
Maaari kang bumili o gumawa nito sa bahay. Pero siguraduhin na maging maingat dahil ang marumi o labis na fermented kombucha ay maaaring magkaroon ng nakamamatay na kahihinatnan sa kalusugan.
Kung ihahambing sa maraming pag-aaral sa tsaa at probiotics, na parehong nasa kombucha, kakaunti ang pag-aaral sa mga epekto ng kombucha. At kakaunti din ang ebidensya para sa mga epekto nito sa kalusugan. Kung nais mong subukang gumawa ng sarili mong kombucha, siguraduhing ito ay maayos na inihanda. Dahil ang kontaminadong kombucha ay maaaring magkaroon ng higit na pinsala kaysa sa mabuti.
Mga komento
Ibahagi ang iyong mga iniisip
Maging una sa pagpapaalam sa Hello Doctor ng iyong iniisip!
Sumali sa amin o Mag-log in para makasali sa pag-uusap