backup og meta
Matuklasan
Mga Health Tool
Magtanong sa Doktor
I-save

Benepisyo Ng Cocoa Powder Sa Kalusugan, Anu-Ano Nga Ba?

Narebyu ng Eksperto Chris Icamen · Dietetics and Nutrition


Isinulat ni Niña Christina Lazaro-Zamora · a

    Benepisyo Ng Cocoa Powder Sa Kalusugan, Anu-Ano Nga Ba?

    Pagdating sa masustansyang inumin, madalas na pinag-uusapan ng mga tao ang tungkol sa sariwang katas ng prutas, gatas, kape, o tsaa. Ngunit, ano ang tungkol sa klasikong mainit na inuming cocoa? Sa artikulong ito, pag-uusapan natin ang tungkol sa mga benepisyo ng cocoa powder na suportado ng agham.

    Paano Makamit Ang Benepisyo Ng Cocoa Powder

    Ang cocoa powder tulad ng paborito nating  tsokolate, ay nagmumula sa mga buto ng cocoa, na mga buto ng tropikal na puno Theobroma cacao.

    Sa pangkalahatan, ang proseso para sa paggawa ng cocoa powder ay kinabibilangan ng :

    • Paggawa ng cocoa mass o i-paste mula sa naprosesong beans
    • Pagtunaw ng cocoa mass sa cocoa liquor
    • Paggawa ng cocoa liquor upang alisin ang ilan sa cocoa butter at makagawa ng cocoa cake (na karaniwang ang naka-compress na bersyon ng cocoa powder)

    Siyempre, maaaring may mga karagdagang hakbang depende sa uri ng cocoa powder.

    Halimbawa, ang ibig sabihin ng “Dutched” na cocoa powder ay ginagamot ang beans ng isang alkaline solution, na ginagawang mas madilim ang kulay at mas banayad ang lasa. Ang non-Dutch o non-alkalized cocoa powder ay nagpapanatili ng mga natural na acid ng beans. Mukhang mas magaan na may hindi gaanong malambot na lasa2. Tandaan na ang Dutch-style at non-Dutch na cocoa powder ay madalas na walang tamis.

    Paano Ang Cacao?

    Online, siguradong nakakita ka ng mga produktong cacao powder. Pakitandaan na ang cacao ay hindi gaanong naproseso kaysa sa cocoa powder, kaya wala itong gaanong lasa ng tsokolate na mayroon ang cocoa powder. 

    Mga Benepisyo Ng Cocoa Powder Na Batay Sa Agham

    Ngayon na mayroon na tayong mas mahusay na pag-unawa sa kung saan nanggagaling ang cocoa powder at kung paano ito naiiba sa cacao, pag-usapan natin ang mga benepisyo ng cocoa powder na suportado ng agham:

    1. Ang cacao ay mayaman sa polyphenols.

    Bakit nag-a-advertise ang mga kumpanya ng tsokolate para sa aktibidad na antioxidant nito? Ito ay dahil ang cocoa ay mayaman sa polyphenols, partikular sa flavonols.

    Sinasabi ng mga ulat na ang polyphenols ay may maraming potensyal na benepisyo para sa puso. Lumilitaw din ang mga ito upang tumulong sa mga sakit na neurodegenerative, cancer, diabetes, at obesity.

    2. Maaaring makatulong ito sa pagpapababa ng presyon ng dugo.

    Isa sa mga potensyal na benepisyo ng cocoa powder ay ang kakayahang magpababa ng presyon ng dugo.

    Ang isang pagsusuri, halimbawa, ay nagpasiya na ang mga produktong cocoa na mayaman sa flavonoid ay maaaring magpababa ng presyon ng dugo ng 2 mmHg. Binanggit din sa pagsusuri na ang mga flavonoid ay nagpapataas ng mga antas ng nitric oxide, na maaaring maging sanhi ng paglaki ng mga daluyan ng dugo, at sa gayon ay nagpapababa ng presyon ng dugo. 

    3. Pinapababa ng tsokolate ang panganib ng cardiovascular disease.

    Ang posibilidad na ang cacao  ay maaaring magpababa ng presyon ng dugo ay isa nang malaking kalamangan para sa iyong cardiovascular na kalusugan. Ngunit alam mo ba na mayroon nang pag-aaral tungkol sa pangkalahatang panganib sa sakit sa puso at pagkonsumo ng tsokolate?

    Sa pag-aaral na kinasasangkutan ng higit sa 20,000 indibidwal, napagpasyahan ng mga mananaliksik na ang mas mataas na paggamit ng tsokolate ay nauugnay sa mas mababang panganib ng mga kaganapan sa cardiovascular sa hinaharap. Nangangahulugan ito na isa sa mga potensyal na benepisyo ng cocoa powder ay ang cardiovascular protection.

    4. Maaaring mapabuti ng kakaw ang kalusugan ng utak at mood.

    Isang pagsusuri sa 8 pag-aaral na naglalayong matukoy kung paano nakakaapekto ang tsokolate sa mood at pag-andar ng pag-iisip.

    5 sa 8 pag-aaral ang nagsabi na ang tsokolate ay nagpabuti ng mood o nagpapahina (nagpataas) ng negatibong mood. Samantala, pag-aaral ang nakapansin ng malinaw na ebidensya ng pinahusay na pag-andar ng cognitive kasunod ng paggamit ng cocoa flavonols.

    Paano Magdagdag Ng Cocoa Powder Sa Iyong Diet 

    Upang makuha ang mga benepisyo ng cocoa powder, narito ang ilang paraan upang magdagdag ng cocoa sa iyong diet:

    • Gamitin ito sa pagluluto.
    • Magdagdag ng cocoa powder sa iyong gatas o protina shakes.
    • Budburan ang cocoa powder sa mga sariwang prutas.
    • Maghanda ng mainit na inuming kakaw na may kaunting asukal, vanilla extract, gatas, at asin.

    Kaunting paalala lamang: Ang mga prosesong kailangan sa paggawa ng cocoa powder ay kadalasang nakakabawas sa mga malulusog na bahagi nito. Para sa kadahilanang ito, siguraduhing pumili ng hindi gaanong naproseso na uri, na naglalaman ng walang anuman kundi kakaw. Iwasang pumili ng cocoa powder na may idinagdag na asukal, gatas, o cream. Ang isang malaking clue ay kapag nakita mo ang “magdagdag lang ng mainit na tubig” sa label o ang pack ay nagsasabing “chocolate flavor” na pulbos.

    Key Takeaways

    Ang mga benepisyo ng cocoa powder ay potensyal na kasama ang mas mahusay na presyon ng dugo, kalusugan ng puso, kalusugan ng utak, at mood. Higit pa rito, ang cocoa powder ay mayaman sa polyphenols. Sinasabi ng mga eksperto na nakatutulong ito para sa ilang mga kondisyon sa kalusugan.

    Matuto pa tungkol sa Masustansiyang Pagkain dito.

    Disclaimer

    Ang Hello Health Group ay hindi nagbibigay ng medikal na payo, diagnosis o paggamot.

    Narebyu ng Eksperto

    Chris Icamen

    Dietetics and Nutrition


    Isinulat ni Niña Christina Lazaro-Zamora · a

    advertisement iconadvertisement

    Nakatulong ba ang artikulong ito?

    advertisement iconadvertisement
    advertisement iconadvertisement