Napabababa ng regular na pagkain ng mga produktong soya ang panganib na magkaroon ng mga chronic disease tulad ng cancer, sakit sa puso, at stroke. Ang mga bitamina, mineral, fiber, at flavonoids ay mga beneficial agent na matatagpuan sa pagkaing soya.
Sa clinical intervention trials na isinagawa sa mga tao, napababa ng pagkonsumo ng soy product ang levels ng kabuoang cholesterol at ng low-density lipoprotein cholesterol (LDL-C). Noong Oktubre 1999, inaprubahan ng US Food and Drug Administration ang health claim na may kaugnayan ang pagkonsumo ng soy protein sa pagpapababa ng panganib ng coronary heart disease.
Mga Benepisyo ng Soymilk
Nagbibigay ng alternatibong mapagkukunan ng protina ang soybeans para sa mga taong may allergy sa milk protein. Highly digestible ang soy protein (92% – 100%) at taglay ang lahat ng essential amino acids. Bagaman mababa sa methionine, maganda itong pagkunan ng lysine. Ang mga soy dairy-free product ay lactose-free at magandang pagkunan ng mahahalagang fatty acid. Wala itong cholesterol at kaunti lamang o walang saturated fat. Maaari itong maging magandang alternatibong pagkukunan ng mataas na kalidad na protina, B vitamins, potassium, iron, at dietary fiber. Kasama na rin dito ang bioactive components, pati na ang isoflavones.
Mga komento
Ibahagi ang iyong mga iniisip
Maging una sa pagpapaalam sa Hello Doctor ng iyong iniisip!
Sumali sa amin o Mag-log in para makasali sa pag-uusap