Paano nakakaapekto ang taba sa kalusugan?
Bukod sa mga nabanggit na gamit ng fats sa katawan, ang taba ay may masama ring epekto. Ang taba ay may 9 calories bawat gramo, anuman ang uri. Ito ay may mas maraming calorie kaysa sa carbohydrates at protina, na ang bawat isa ay may apat na calories bawat gramo. Ang pagkain ng napakarami nito ay maaaring humantong sa pagtaas ng timbang.
Ang mataas na level ng LDL cholesterol na maaaring mag-buildup sa arteries ay maaaring bumuo ng plaque. Nagiging sanhi ito ng paninigas at pagkitid ng mga daanan. Maaari nitong limitahan ang daloy ng dugo na nagdadala ng oxygen sa puso. Kapag ang daloy ng dugo ay tuluyang na-block, maaaring magkaroon ng atake sa puso.
Masustansya ba ang butter o dapat itong iwasan?
Ang margarine ay ang “malusog” na kapalit ng butter. Ito ay gawa sa vegetable oils samantalang ang butter ay mula sa animal fat. Gayunpaman, maging maingat dahil ang ilang uri ng margarine ay may trans fat. Ang pangkalahatang tuntunin ay kapag ito ay mas solid, mas marami itong trans fats. Kabilang sa ilang mga epekto ay maaari nitong pataasin ang LDL cholesterol, pababain ang HDL cholesterol. Ang fats na may partial o buong hydrogenated oils ay hindi mabuti dahil naglalaman ito ng trans fats.
Mga komento
Ibahagi ang iyong mga iniisip
Maging una sa pagpapaalam sa Hello Doctor ng iyong iniisip!
Sumali sa amin o Mag-log in para makasali sa pag-uusap