Ngayon, maraming manufacturer ang ginagawang “refine” ang whole grains para maging white bread, white pasta, white rice, atbp. Nagreresulta ng mas pinong texture ang proseso at mas mahabang shelf life, ngunit natatanggal nito ang bran at germ, at ang sustansya na nakapaloob sa mga ito.
Mga benepisyo ng whole grains
Ayon sa tinalakay sa itaas, madali lamang sabihin na isa sa mga benepisyo ng whole grains ang nutritional value nito. Ngunit ano ang iba pang mga benepisyong pangkalusugan ang maibibigay nila, lalo na para sa mga taong mayroon o nasa panganib ng diabetes?
1. Mabuti ito para sa blood sugar control
Ayon sa mga report, may mas mababang glycemic index ang whole grains kumpara sa refined alternatives. Nangangahulugan na hindi nila naaapektuhan ang blood sugar levels nang kasing bilis ng ginagawa ng white products.
Sa isang pag-aaral na kinasasangkutan ng mga participant na may metabolic syndrome, nakita ng mga mananaliksik na may mas magandang blood sugar control ang mga kumakain ng whole grains kaysa sa mga kumakain ng refined grains.
2. Ipinakita ng pananaliksik na nababawasan nila ang panganib sa sakit sa puso
Alam mo ba na pinapataas ng diabetes ang posibilidad mong magkaroon ng cardiovascular disease?
Ayon sa mga pag-aaral, may iba’t ibang sustansya ang whole grains na nauugnay sa pagpapababa ng panganib mula sa sakit sa puso at stroke. Maaari pa silang makatulong sa pagbaba ng level ng artery-clogging cholesterol.
Mga komento
Ibahagi ang iyong mga iniisip
Maging una sa pagpapaalam sa Hello Doctor ng iyong iniisip!
Sumali sa amin o Mag-log in para makasali sa pag-uusap