Ang pagkonsumo ng pagkain na may high glycemic index rating ay nagdudulot ng pagtaas ng blood sugar na mabilis na bumaba. Kabaligtaran ang nangyayari sa pagkonsumo ng low glycemic foods index. Sa kasong ito, ang blood sugar ay hindi magpe-peak nang mataas at ang pagbaba nito ay unti-unti. Mahalaga ito sa pag-iwas at pagma-manage sa diabetes, kancer, cardiovascular disease tulad ng coronary heart disease, at gallbladder disease.
Carbohydrates
Para sa carbohydrates, pinakamainam ang pagpili ng may pinakamababang processed state of the carbohydrate possible. Tulad na lang ng pagpili sa whole kernel bread kaysa white bread, brown rice sa white rice, atbp. Ang tradisyonal na naprosesong pagkain tulad ng mga steel-cut oats, natural granola at muesli, at stone-ground bread ay maganda alternatibong low glycemic foods.
Sa parehong paraan, ang pag-iwas sa pagkain na may matataas na rating ng GI tulad ng mga white potatoes at refined grain products tulad ng tinapay, cereal, at pasta ay makatutulong sa iyong diyeta.
Sugar
Ang low glycemic index diet ay ang paglilimita sa concentrated sweets at sugary treats. Kabilang dito ang mga high-calorie na pagkain, anuman ang kanilang GI content, tulad ng ice cream at iba pang matamis na meryenda.
Kahit na ang katas ng prutas ay kadalasang mabuti para sa’yo sa mga bitamina at fiber content, inirerekomenda na hindi hihigit sa kalahating tasa sa isang araw. Inirerekomenda ring kumain ka ng unsweetened fruit juice. Ang mga inumin na pinatamis ng asukal ay dapat iiwasan. Kabilang dito ang mga soft drink, artificially flavored shakes, at sweetened tea.
Protina
Mga komento
Ibahagi ang iyong mga iniisip
Maging una sa pagpapaalam sa Hello Doctor ng iyong iniisip!
Sumali sa amin o Mag-log in para makasali sa pag-uusap