Bawang Para Sa High Blood: Ano Ang Resulta Ng Mga Pag-Aaral?
Dahil sa kasikatan nito bilang isang masustansyang pagkain, ang bawang ay naging paksa na ng maraming mga pag-aaral sa paglipas ng panahon.
Ayon sa isang artikulo na nailathala sa American Family Physician noong 2005, napatunayan ng isang pag-aaral na ang bawang ay may lipid-lowering effects. Ibig sabihin, maaaring nitong mapababa ang lebel ng cholesterol sa dugo ng isang tao.
Kumpara sa gamot sa cholesterol, ang epekto ng bawang ay bahagyang mababa; natuklasan sa pag-aaral na napabababa nito ang lebel ng cholesterol nang halos 4% hanggang 6%. Subalit may ibang pananaliksik na naging mas matagumpay dahil kanilang natuklasang ang bawang ay may mas malaking epekto sa pagpapababa ng lebel ng cholesterol.
Ayon sa isang pag-aaral, na inilathala sa American Journal of Hypertension, may ebidensyang nagsasabing ang bawang ay maaaring makapagpababa ng high blood. Subalit kanilang ipinahayag na kailangan pa ng maraming pananaliksik.
Sa isa pang pag-aaral, na inilathala naman ng Annals of Pharmacology, nakakita ng sapat na ebidensyang nagpapakita na ang bawang ay tunay na may potensyal upang mapababa ang high blood.
Mga komento
Ibahagi ang iyong mga iniisip
Maging una sa pagpapaalam sa Hello Doctor ng iyong iniisip!
Sumali sa amin o Mag-log in para makasali sa pag-uusap