Isa pa ang luya sa mga palaging ginagamit sa kusinang Pilipino. Nakakadagdag sa lasa at pampasariwa ng mga pagkain ang luya, mabuti rin itong panlaban sa lagnat kapag iniinom bilang tsaa.
Matagal na ginagamit panggamot ang salabat ginger tea. Mayroon itong mga benepisyong antimicrobial, anti-inflammatory, at anti-cancer. Bukod pa rito, makatutulong ito sa pagpapabuti ng tiyan, pagduduwal, at mga problema sa regla.
Green tea
Puno ng malakas na antioxidants ang green tea na nakapagpapabagal ng pagtanda at cellular damage. Gusto uminom ng mga tao ng tsaa dahil sa lasa nito at sa maraming benepisyong dala nito sa kalusugan. May data na nagpapakita ng active ingredients ng green tea na nakatutulong sa pagpapababa ng cholesterol, pagpapalakas ng metabolism, at pagbabawas ng timbang.
Dagdag pa rito, mayroon din itong zero calories kaya napakasustansya nitong pamalit sa mga matatamis na juice at softdrinks.
Red yeast rice (angkak)
Orihinal na ginagamit ito sa China bilang pangkulay ng pagkain. Kapaki-pakibanang ang benepisyo nito sa kalusugan bilang sangkap sa tradisyunal na Chinese medicine. Nanggaling ang angkak sa binurong kanin na may pulang pampaalsa.
Sa Pilipinas, ginagamit ito sa pag-iimbak ng pagkain. Ang nakatutuwa sa angkak, mayroon itong active ingredient tulad ng lovastatin (isang de-resetang gamot na nagpapababa ng cholesterol). Mas epektibo ito sa pagpapababa ng cholesterol level kumpara sa iba pang natural remedy.
Gayunpaman, ipinagbawal sa ilang lugar ang mga produkto ng red yeast rice dahil sa dami ng lason nito na tinatawag na citrinin. Maaaring makasira sa mga bato, atay, at iba pang organ ng katawan ang citrinin.
Paano bumaba ang cholesterol: Mga conventional treatment na pagpipilian
Mga OTC na gamot
Mga komento
Ibahagi ang iyong mga iniisip
Maging una sa pagpapaalam sa Hello Doctor ng iyong iniisip!
Sumali sa amin o Mag-log in para makasali sa pag-uusap