Healthy fats
Kadalasang hindi maganda ang tingin sa fats o mga taba. Dahil ito ay kadalasang iniuugnay sa pagtaas ng timbang, obesity, at cardiovascular problems. Gayunpaman, hindi ito palaging totoo.
May mga malusog na taba, na kilala bilang omega-3 fatty acid, na talagang kailangan ng iyong katawan. Mahalaga ang Omega-3 fatty acids dahil nakakatulong sila sa pagpapababa ng presyon ng dugo. Dagdag pa rito, nakakatulong ito na mabawasan ang panganib ng mga atake sa puso at mga stroke, pati na rin nagpapabuti sa paggana ng utak.
Ang mga Omega-3 fatty acid ay napag alaman ding nakakabawas ng pamamaga, at may antioxidant effects. Tumutulong din ang mga ito na mapabuti ang brain function at itaguyod ang mas malusog na brain cells sa pangkalahatan.
Ang mga uri ng taba na ito ay kadalasang nasa fatty fish, pati na rin sa nuts at seeds.
Fatty Fish
Ang mataba na isda ay mas malusog na pamalit sa red meat. Isang dahilan ay mababa ang mga ito sa saturated fat at may mataas na antas ng omega-3 fatty acids. Ang isa pang dahilan ay ang isda ay may mas mababang kolesterol, kaya sa pangkalahatan, ang mga ito ay mas mahusay na mapagkukunan ng protina kumpara sa iba pang meat sources.
Mainam kainin ang mga isda na tulad ng tuna, salmon, mackerel, herring, sardines, at anchovies. Upang mapababa ang risk para sa MS, ang mga ito ay mainam na pagkain laban sa multiple sclerosis.
Vitamin D
Mga komento
Ibahagi ang iyong mga iniisip
Maging una sa pagpapaalam sa Hello Doctor ng iyong iniisip!
Sumali sa amin o Mag-log in para makasali sa pag-uusap