Kinokontrol Nito ang Kolesterol Lebel
Ang mga mananaliksik mula sa Pusan National University sa Korea ay nagsagawa ng pag-aaral sa 100 boluntaryo. Sa simula, ang mga kalahok ay hinati sa dalawang grupo at binigyan ng magkatulad na pagkain ngunit may iba’t ibang dami ng kimchi.
Pagkaraan ng isang linggo, ang parehong grupo ay nagpakita ng pagbaba sa kanilang mga kolesterol lebel kahit pa ang isang grupo ay may kumain ng mas maraming kimchi kaysa sa iba.
Samakatuwid, natuklasan ng pag-aaral na ang pag-kain ng kimchi ay maaaring makatulong sa pagpapababa ng kolesterol, kahit na sa maliit na halaga.
Ang naaayon na lebel ng kolesterol ay nagpapababa ng panganib mo sa mga sakit tulad ng stroke at sakit sa hinaharap.
Pinapababa Nito ang Panganib sa Obesity at Nakatutulong sa Pagpapababa ng Timbang
Ang kimchi ay nagtataglay ng mga lactic acid na nakatutulong upang bawasan ang taba sa katawan. Kapag ito ay sinamahan ng ehersisyo at balanseng diet, maaaring mabawasan ang panganib ng labis na katabaan o obesity.
Samantala, ang ilang sangkap sa kimchi (tulad ng sili) ay naglalaman ng capsaicin, na maaaring magpabuti ng metabolismo sa pamamagitan ng pagtaas ng energy expenditure at pagtadtad ng fats at calories. Gayundin, ang capsaicin ay isang natural na appetite suppressant.
Ibinibida Nito ang Pagkakaroon ng Magandang Balat at Makintab na Buhok
Isa sa mga pangkalusugang benepisyo ng kimchi ay ang kakayahang nitong gawing malusog ang balat mula sa loob at maging sa labas.
Ang bawang na matatagpuan sa kimchi ay naglalaman ng mineral na kilala bilang selenium, na nakakatulong na mabawasan ang pinsala sa balat at mabawasan ang pamamaga na dulot ng mga nakakapinsalang salik sa kapaligiran tulad ng ultraviolet rays. Katulad nito, pinapabuti ng selenium ang kalusugan ng buhok sa pamamagitan ng pagpatay sa fungus na nagdudulot ng balakubak.
Comments
Share your thoughts
Be the first to let Hello Doctor know your thoughts!
Join Us or Log In to join the discussion