Maraming tao ang nakakaalam na ang caffeine ay isang natural na sangkap ng paboritong inumin. Gaya ng kape, tsaa, inuming tsokolate, energy drink at iba pa. Kaya naging “world’s most popular stimulant” ito dahil sa kakayahan nitong pataasin ang alertness at energy level.
Ina-absorb ito ng katawan sa loob ng 45 minuto ng pagkonsumo at tumataas sa dugo sa loob ng 15 hanggang 2 oras.
Ang caffeine sa mga inumin ay mabilis na napupunta sa gut at nabre-break down sa parehong tubig at fat molecules. May kakayahan din itong pumasok sa utak. Sinasabi rin na ang fiber-rich food sa bituka ay pwedeng magbawas ng rate ng caffeine levels sa dugo. Bilang resulta, maaaring maghatid ng agarang energy boost ang pag-inom ng kape sa umaga habang walang laman ang tiyan. Kaysa sa pag-inom nito kasama ng almusal.
Kapansin-pansin, ang ilang pagkain na nag-aalok din ng parehong mga benepisyo at mekanismo ng pagkilos sa loob ng katawan. Kaya, ipinaalam ng Food and Drug Administration na dapat isama ng manufacturers ang additional caffeine sa mga label ng produkto. Ito’y para malaman ng ibang mga mamimili na mayroong iba pang inumin at pagkain na may caffeine.
Isinasaalang-alang ng scientist at chemist ang caffeine sa pamamagitan ng chemical name nito na 1,3,7 trimethylxanthine.
Mga komento
Ibahagi ang iyong mga iniisip
Maging una sa pagpapaalam sa Hello Doctor ng iyong iniisip!
Sumali sa amin o Mag-log in para makasali sa pag-uusap