Habang ang genetics ang pangunahing dahilan para matukoy ang kulay ng itlog, may iba pang mga dahilan na maaaring makaimpluwensya dito.
Ang ilan dito ay ang kapaligiran ng manok, pagkain, at maging ang stress level nila. Habang tumatanda ang mga manok na nangingitlog ng brown, may posibilidad na mas malaki at lighter-colored ang maging itlog.
Ang kapaligiran ng inahing manok ay maaaring may malaking epekto. Ito ay dahil ang mga itlog ng inahing manok na nakakagala sa ilalim ng sikat ng araw ay may 3-4 na beses ng dami ng vitamin D sa nasa kumbensyonal na inaalagaan. Ang uri ng feed na kinakain ng inahin ay maaari ding makaapekto sa nutrient content ng kanyang mga itlog.
Ang mga inahin na pinapakain ng mayaman sa omega-3 fatty acid ay nangingitlog ng may mas mataas na level ng omega-3 fatty acids kaysa sa normal. Ganoon din ang epekto na nakita sa vitamin D kapag ang mga manok ay kumakain ng vitamin-D-enriched feed.
Ang mga dahilang ito ay maaaring gawing mas lighter o darker ngunit hindi kinakailangang baguhin ang kulay mismo. Lahi pa rin ang pangunahing kadahilanan pagdating sa kulay ng itlog.
Nutritional Content
“Walang tunay na pagkakaiba sa nutrisyon sa pagitan ng dalawang [kulay] ng mga itlog,” sabi ni Rachel Daniels, MS, RD, senior director ng nutrisyon para sa Virtual Health Partners. Sinusuportahan ito ng agham: Isang pag-aaral noong 2010 na inilathala sa Poultry Science ang may parehong konklusyon.
Mga komento
Ibahagi ang iyong mga iniisip
Maging una sa pagpapaalam sa Hello Doctor ng iyong iniisip!
Sumali sa amin o Mag-log in para makasali sa pag-uusap