Hilaw na gulay: Lettuce
Hindi rin magpapahuli ang lettuce, pagdating sa usapang “masarap kainin ng hilaw”. Ang malutong na dahon ng lettuce ay may mataas na nutrients at nagtataglay ng mababa na calories. Ito rin ay isang perfect leafy green para sa’yong salad.
Ano ang pinakamahusay na paraan ng pagluluto para sa mga gulay?
Bagama’t pinakamainam na kumain ng ilang uri ng gulay na hilaw. Dapat may kaalaman pa rin ang tao sa pinakamahusay na paraan ng pagluluto nito. Lalo na kung gusto mong lutuin ang iyong mga gulay. Masasabi na walang best cooking method na sumasaklaw sa lahat ng uri ng gulay.
Sa isang pag-aaral, sinubukan ng researchers na pag-aralan kung paano naapektuhan ng blanching, boiling, microwaving, at steaming ang vitamin content ng piling gulay. Nalaman ng researchers na ang resulta ay nakadepende nang malaki sa uri ng gulay at proseso ng pagluluto. Kaugnay nito, iminungkahi ng pag-aaral na walang one-size-fits-all ang pwedeng iaplay sa lahat.
Halimbawa, ang mga gulay sa microwaving ay humantong sa mas mataas na pagpapanatili ng vitamin C, kumpara sa pagpapakulo. Sa kabilang banda, ang crown daisies at mallows na niluto sa microwave ay may pinakamalaking pagkawala ng vitamin K. Ngunit ang cooking method na ito ay nagdudulot ng least vitamin loss para sa spinach at chard.
Mga komento
Ibahagi ang iyong mga iniisip
Maging una sa pagpapaalam sa Hello Doctor ng iyong iniisip!
Sumali sa amin o Mag-log in para makasali sa pag-uusap