Alam mo bang kabilang sa cucurbit o gourd family ang ampalaya na kinabibilangan ng iba pang minamahal na prutas tulad ng kalabasa at pakwan? Kaya naman hindi nakakagulat na tulad ng mga kamag-anak nito, puno rin ng sustansya ang ampalaya.
Ipinapakita ng mga pagsusuri sa nutrisyon na mayaman sa carbohydrates, fiber, protein, vitamins at minerals ang ampalaya. Sa katunayan, sa lahat ng miyembro ng cucurbit family, ang ampalaya ang may pinakamataas na vitamin C content; mayroon din itong mas mataas na protein content kaysa sa kamatis at pipino. Bukod dito, naglalaman din ang ampalaya ng zinc, iron, phosphorus, magnesium, at calcium.
2. Nagpapababa ito ng blood sugar levels
Marahil ang kakayahan nitong magpababa ng blood sugar levels ang isa sa pinakakilalang benepisyo ng ampalaya, lalo na sa mga Pilipinong may diabetes.
Mga komento
Ibahagi ang iyong mga iniisip
Maging una sa pagpapaalam sa Hello Doctor ng iyong iniisip!
Sumali sa amin o Mag-log in para makasali sa pag-uusap