Ano ang betsin o MSG? Dahil ang MSG ay nangangahulugang monosodium glutamate, isang lubhang “kemikal” na pangalan, may ibang taong nag-iisip na ito ay artipisyal na additive sa pagkain. Ngunit sa katunayan, ang monosodium glutamate o betsin ay isang natural na compound na nakikita sa mga pagkain tulad ng keso at kamatis.
Kung iisipin, ang siyentistang nakadiskubre nito, si Kikunae Ikeda, ay hinango ito mula sa pangunahing sangkap ng dashi, ang seaweed na tinatawag na Laminaria japonica. Ang dashi ay isang fermented na sabaw na nagbibigay ng lasa ng karne sa mga hindi karneng pagkain tulad ng gulay at soy.
Hinango ni Ikeda ang MSG (asin ng glutamic acid) mula sa singaw ng sabaw ng seaweed. Kalaunan, ito ay sumailalim sa mass production bilang Ajinomoto, na tinatawag ng maraming mga Pilipino bilang betsin.
Mahalagang Malaman
Mga komento
Ibahagi ang iyong mga iniisip
Maging una sa pagpapaalam sa Hello Doctor ng iyong iniisip!
Sumali sa amin o Mag-log in para makasali sa pag-uusap