Ang silangan(Asya) at kanlurang pagkain ay mukhang lubhang naiiba sa bawat isa sa unang sulyap. Gayunpaman, may ilang pagkakatulad sa pagitan ng dalawa.
Dahil sa katotohanan na ang karne ang pangunahing bahagi ng karamihan sa mga pagkain sa kanluran, ang diet sa kanluran ay may mas mataas na antas ng taba. Gayunpaman, ang ilang mga pagkain sa silangan ay naglalaman ng karne, kahit na sa mas maliit na dami kaysa sa kanlurang diet.
Ang mga pampalasa tulad ng ketchup, mustasa, at gravy ay ginagamit upang sawsawan ng mga pagkaing kanluranin. Katulad nito, ang eastern cuisine ay may kasamang iba’t ibang pampalasa. Gayunpaman, ang eastern seasonings ay may mas mababang antas ng asin at mas natural. Ang basil, kanela, cilantro, kulantro, clove, tanglad, bawang, at luya ay ilang karaniwang lasa sa isang eastern cuisine.
Pangunahing Konklusyon
Kahit na ang pagkain sa kanluran ay may mas mataas na pagkakataon na magdulot ng obesity at iba pang mga sakit kumpara sa pagkain sa Asya, hindi ito nangangahulugan na ang isa ay dapat mag-alis sa kanilang sarili ng mga kanluraning pagkain.
Sa parehong kahulugan, kahit na ito ay mas malusog kumpara sa kanluran, hindi dapat ganap na ihinto ang pagkain ng pagkain na mula sa kanluran. Ang mga diet sa Silangan at Kanluran ay maaari ring magpatibay ng mga makabuluhang aspeto ng mga pilosopiya ng pagkain ng isa’t isa.
Ang pag-aaral sa parehong eastern at western diet ay makakatulong sa iyong sulitin ang dalawa, para sa paglikha ng isang komprehensibo, sistematiko, at holistic na nutritional approach na makakatulong sa iyong makamit ang pinakamainam na kalusugan. Samakatuwid, gaya ng nakasanayan, ang labis na mabuting bagay ay maaari pa ring makasama. Pinakamabuting kainin ang lahat sa katamtaman.
Matuto ng higit pa tungkol sa masustansyang pagkain dito.
Mga komento
Ibahagi ang iyong mga iniisip
Maging una sa pagpapaalam sa Hello Doctor ng iyong iniisip!
Sumali sa amin o Mag-log in para makasali sa pag-uusap