Ang mga kalabasa ay hindi lamang makukulay na palamuti, o sangkap ng mga panghimagas. Ito rin ay may mga benepisyo sa kalusugan gaya ng sumusunod:
Ang mga antioxidant sa squash ay maaaring gumanap ng isang mahalagang papel sa pagbabawas ng oxidative stress. Ito rin ay maaaring makatulong sa pag-iwas sa kanser. Ang Vitamin C at beta-carotene na matatagpuan sa squash ay maaaring makatulong na mapabagal ang pag-unlad ng macular degeneration. Maaari din nitong mabawasan ang mga panganib na kaugnay ng pagkawala ng paningin
Ang dilaw na kalabasa ay naglalaman ng mataas na konsentrasyon ng beta carotene at lutein. Ang beta carotene ay isang antioxidant na tumutulong na protektahan ang iyong katawan laban sa pinsala mula sa mga pollutant at mga kemikal na tinatawag na free radicals.
Maganda para sa puso
Hindi matatawaran ang benepisyo ng kalabasa sa malusog na pagtibok ng iyong puso sa pamamagitan ng taglay nitong masaganang supply ng carotenoids. Ang mga carotenoid ay isang klase ng natural, at fat-soluble pigments na pangunahing matatagpuan sa mga halaman. Mayroon silang potensyal na antioxidant biological properties dahil sa kanilang kemikal na istraktura at pakikipag-ugnayan sa mga biological membranes.
Sinuportahan ng mga epidemiologic studies ang hypothesis na ang mga antioxidant ay maaaring gamitin bilang isang murang paraan ng pag-iwas sa pangunahin at pangalawang cardiovascular disease (CVD). Maaari din itong makatulong sa:
Mga komento
Ibahagi ang iyong mga iniisip
Maging una sa pagpapaalam sa Hello Doctor ng iyong iniisip!
Sumali sa amin o Mag-log in para makasali sa pag-uusap