Dahil ang dietary cholesterol ay karaniwang hindi malaki ang epekto sa kolesterol ng dugo, karamihan sa mga tao ay hindi na kailangang pigilan ang pagkain ng mga pagkaing may mataas na cholesterol.
Ang mas inaalala ng mga eksperto ay ang intake ng saturated at trans fats. Maaaring makaimpluwensya ang mga ito sa kung paano pinangangasiwaan ng atay ang kolesterol, at maaari itong magpataas ng cholesterol sa dugo.
Gayunpaman, may ilang mga pagkakataon na ang pagkonsumo ng walang cholesterol na pagkain ay may katuturan. Kasama sa mga pagkakataong iyon ang pagkakaroon ng mataas na kolesterol sa dugo o mas mataas na panganib ng sakit na cardiovascular. Ang mga taong may familial hypercholesterolemia (FH) ay maaaring gusto ding isaalang-alang ang pagkonsumo ng walang cholesterol na mga pagkain. Isang minanang kondisyon ang FH na nagiging dahilan upang ang pasyente ay magkaroon ng labis na lebel ng kolesterol sa dugo.
Mga Rekomendasyon mula sa Mga Eksperto
Para sa mga eksperto, ang pag-moderate ay susi.
Ang isang malusog at balanseng diyeta ay binubuo ng iba’t ibang pagkain na walang cholesterol, tulad ng whole grains, prutas, gulay, mani, at buto. Para sa protina, isaalang-alang ang mga walang taba na mapagkukunan tulad ng isda at manok. At kahit ito ay mataas sa cholesterol, inirerekomenda pa rin ng mga eksperto ang sapat na paggamit ng mga itlog at shellfish.
Tungkol sa mga pagkaing maaaring gusto mong iwasan, isipin ang mga saturated at trans fats na matatagpuan sa mga baked goodies, mataba na karne, full-fat dairy, at mga processed food.
Mga komento
Ibahagi ang iyong mga iniisip
Maging una sa pagpapaalam sa Hello Doctor ng iyong iniisip!
Sumali sa amin o Mag-log in para makasali sa pag-uusap