Ayon sa artikulong narebyu ni Dr. Mary Gavin, ang fats ay sustansya sa pagkain na ginagamit ng katawan para makabuo ng cell membranes, nerve tissue (kabilang ang utak) at hormones. Ginagamit din ng katawan ng tao ang taba bilang fuel o enerhiya. Subalit, dumarating din ang mga pagkakataon na ang fats na kinakain ng tao ay hindi nasusunog bilang enerhiya. Kapag ganito ang nangyayari, iniimbak ito ng katawan sa fat cells para makapagimbak ng taba at magamit sa hinaharap lalo na sa oras na mahirap makakuha ng pagkain.
Ang paraang nabanggit ay nagpapakita ng “way of thinking” ng katawan ng tao. Huwag din kakalimutan na ang taba ay isang uri ng sustansya na kailangan ng katawan upang maka-absorb din ng vitamins upang maproteksyunan ang kalusugan ng puso at utak ng isang indibidwal.
Bad fats vs Healthy fats
Magandang malaman ng bawat isa ang pagkakaiba ng bad fats at healthy fats. Ang pagkakaroon ng kamalayan sa bagay na ito ay malaking bagay para sa pagkakamit ng wastong nutrisyon.
Kapag sinabing “bad fats”, pumapasok dito ang 2 uri ng tabang dapat iwasan – ang saturated at trans fatty acids. Ang mga ito ay ilan sa mga bagay na tumutulong sa pagpapataas ng timbang at risk sa isang partikular na sakit. Kapwa rin ito nagpapataas ng cholesterol level at mga bara sa artery.
Mga komento
Ibahagi ang iyong mga iniisip
Maging una sa pagpapaalam sa Hello Doctor ng iyong iniisip!
Sumali sa amin o Mag-log in para makasali sa pag-uusap