Noroviruses
Ang norovirus ay lubhang nakahahawa at kadalasang sanhi ng food poisoning. Ang incubation period nito ay nasa pagitan ng 12-48 oras. Kadalasang natatagpuan ang noroviruses sa mga hindi lutong pagkain, kontaminadong tubig at shellfish mula sa kontaminadong tubig. Ang uri ng food poisoning na ito ay kadalasang may mga sintomas na kinabibilangan ng pagduduwal, pagsusuka, pagtataeng matubig ngunit walang dugo, at pagsakit ng tiyan. Sa ilang mga kaso, nararanasan din ang mga sintomas tulad ng pagsakit ng muscles, panghihina ng katawan, at pagsakit ng ulo.
Rotavirus
Ang rotavirus ay ang pinakakaraniwang sanhi ng food poisoning, maging ng sakit na pagtatae sa mga sanggol. Ang incubation period nito ay kadalasang umaaboy ng 1-3 oras. Kadalasan itong natatagpuan sa mga hilaw na karne, shellfish, salad, o anomang pagkaing karaniwang kinakain nang malamig. Kabilang sa mga sintomas ng rotavirus infection ay ang malubhang lagnat, matubig na pagtatae, pagsusuka, at/o pagsakit ng tiyan.
Salmonella
Ang incubation period ng salmonellosis ay kadalasang umaabot ng 12 (araw o oras). Gayunpaman, maaari itong tumagal ng 72 oras o higit pa. Ito ay kadalasang natatagpuan sa mga karne, itlog, at iba pang mga produktong may gatas at manok. Kabilang sa mga sintomas ng salmonella infection ay ang biglaang pagtatae, pagsakit ng tiyan, lagnat, na may paminsan-minsang pagduduwal at pagsusuka. Ang sakit ay kadalasang nagtatagal nang 4-7 araw.
Shigellosis
Ang incubation period ng Shigellosis ay nakadepende sa serotype ng virus na nakaapekto sa isang tao. Ito ay nasa pagitan ng 12 oras hanggang 4 araw, ngunit karaniwang umaabot ng 1-7 araw. Ang mga sintomas nito ay lagnat, pagtataeng may dugo, matinding pagsakit ng tiyan, at dehydration. Natatagpuan ito sa mga pagkaing hindi gaanong luto at kontaminadong tubig.
Staphylococcal Food Poisoning
Mga komento
Ibahagi ang iyong mga iniisip
Maging una sa pagpapaalam sa Hello Doctor ng iyong iniisip!
Sumali sa amin o Mag-log in para makasali sa pag-uusap