Mga Benepisyo ng Niyog sa Kalusugan
Pinipigilan ang Alzheimer’s Disease
Ang niyog ay inuri bilang isang masustansyang “functional food.” Ang ilan sa mga benepisyo ng niyog ay kinabibilangan ng mga bitamina at mineral. Mayaman din ito sa dietary fiber. Hindi tulad ng karamihan sa iba pang mga dietary fats na naglalaman ng long-chain fatty acids, ang coconut oil ay naglalaman ng medium-chain fatty acids (MCFA).
Ang MCFA ay natatangi dahil ang atay ay madaling sumipsip, mag-metabolize, at ma-convert ito sa mga ketone. Ang mga katawan ng ketone ay isang mahalagang alternatibong mapagkukunan ng enerhiya sa utak. Maaari rin itong maging kapaki-pakinabang sa mga taong mayroon o mayroon nang mga problema sa memorya tulad ng Alzheimer’s disease (AD).
Natuklasan din ng mga mananaliksik na ang niyog ay maaaring maging kapaki-pakinabang sa paggamot sa labis na katabaan, dyslipidemia, mataas na LDL (aka “masamang” kolesterol), insulin resistance, at hypertension. Ang lahat ng mga sakit na ito ay mga kadahilanan ng panganib para sa cardiovascular disease, type 2 diabetes, at maging AD. Bilang karagdagan, ang mga phenolic compound at hormones (cytokinins) na nasa niyog ay maaaring makatulong na maiwasan ang pagsasama-sama ng β-amyloid peptides, na maaaring hadlangan ang pagbuo ng AD.
Binabawasan ang Panganib ng Cardiovascular Disease
Mga komento
Ibahagi ang iyong mga iniisip
Maging una sa pagpapaalam sa Hello Doctor ng iyong iniisip!
Sumali sa amin o Mag-log in para makasali sa pag-uusap