Dagdag pa dyan, may ilang mga mushroom na mayaman sa physiologically active chemicals na may potensyal na therapeutic value sa Chinese medicine. Ilan sa mga halimbawa ng bioactive secondary metabolites na matatagpuan sa mushroom ay ang phenolic chemicals, sterols, at triterpenes.
May Brain-Protective Effect ang Pagkain ng Mushroom sa mga Matatanda
Tulad ng ibang gulay, mayroon itong anti-inflammatory at antioxidant properties na nakatutulong bilang proteksyon ng utak.
Napatunayang ang mataas na pagkonsumo ng mushroom ay nagbibigay proteksyon sa utak ng mas matatanda ayon sa dalawang epidemiological investigation. Ang mga component ng mushroom, partikular ang ergothioneine, ay maaaring makabawas sa pagbuo ng amyloid proteins na nauugnay sa dementia at nagsisilbing antioxidants.
Lumabas sa 2019 cross-sectional research na ang mga kumakain ng higit 2 servings ng mushroom bawat linggo ay may mas mababang panganib ng mild cognitive impairment. Ikinumpara ito sa mga kumakain nang mas kaunti sa 1 serving kada linggo (1 serving = ¾ tasang nilutong mushroom). Ang resulta, kinilala ng ilan ang mushroom bilang “superfood” para sa matatanda.
Gayunpaman, walang ibinibigay na katiyakan ang mga pag-aaral na ito. Ipinapakita lamang ng mga ito ang kaugnayan ng mga mushroom bilang bahagi ng iyong pagkain at pagpapababa ng panganib ng pagkawala ng memorya.
Key Takeaways
Talaga nga namang marami pa tayong maaaring matuklasan nang higit pa sa nakikita ng ating mga mata. Habang tinitingnan ng ilang tao ang mushroom bilang isang fungi sa kanilang hardin o bakuran, marami pa palang dapat malaman tungkol sa pangmalakasang pagkaing ito.
Ang mga nabanggit na benepisyo ng mushroom ay maaari mong ikonsidera upang isama ito sa susunod mong listahan kapag mamimili sa grocery.
Matuto pa tungkol sa special diets dito.
Mga komento
Ibahagi ang iyong mga iniisip
Maging una sa pagpapaalam sa Hello Doctor ng iyong iniisip!
Sumali sa amin o Mag-log in para makasali sa pag-uusap