Kahit na maraming kritisismo sa pagkain ng tinapay, may mga pag-aaral na nagsasabing hindi siya nakakatulong sa pagkakaroon ng obesity. Nakasaad sa isang pag-aaral na, “Ang pakiramdam ng pagkabusog sa mula ng pagkain ng tinapay at pinapatindi ng tinapay na naglalaman ng cellulose ay nakakatulong para sa taong nagdidiyeta na kontrolin ang kanyang mga kinakain. Kasabay nito, maaaring magkaron ng malaking kabawasan sa timbang ang paghihigpit sa pagkonsumo ng mga pagkain na mataas sa calories.
Sinabi rin sa pag-aaral na ito na ang mga lalaking nasa edad na pang-kolehiyo na labis sa timbang na kumakain ng reduced calorie high-fiber bread ay nabawasan ng humigit-kumulang na 8.77kg sa kanilang timbang sa loob ng walong linggo. Samantala, ang mga kumakain ng ordinaryong enriched white bread ay nabawasan lamang ng humigit-kumulang na 6.26kg sa parehong panahon.
Ayon pa sa isang pag-aaral noong 2008, ang pinaka-pangkaraniwang tinapay na kinakain ng mga matatanda noong 2000–2001 ay ang white bread. Ang mga lalaki ay kumakain ng mas maraming tinapay kaysa sa mga babae at white bread ang pangkaraniwan nilang kinakain kumapara sa ibang uri ng tinapay. Dahil dito, nagkaroon ng mas malaking kontribusyon sa enerhiya, fiber, at nutrient intake ang white bread kaysa sa iba pang uri ng tinapay. Ang pagpapalit ng whole meal bread sa white bread ay magpapataas ng nutrisyon sa diet.
Mga komento
Ibahagi ang iyong mga iniisip
Maging una sa pagpapaalam sa Hello Doctor ng iyong iniisip!
Sumali sa amin o Mag-log in para makasali sa pag-uusap