Nakalilitong sagutin ang tanong na ito. Ayon sa nutritional content nito, madali nating makikita na mabuting pagkukunan ng carbohydrates at energy ang kanin. Ngunit hindi lamang iyon ang dapat nating isaalang-alang.
Makikita na habang kabilang ang kanin sa grains na food group, hindi naman magkakapareho ang lahat ng grains. Halimbawa, itinuturing ng mga eksperto ang kanin bilang “refined” grain, nangangahulugang naproseso na ito upang magtagal ito bago masira. Ngunit natatanggal din ng prosesong ito ang ilan sa mga sustansya tulad ng iron, fiber, at B vitamins.
Higit pa rito, itinuturing din ang kanin bilang simple sugar. Madaling matunaw ng ating katawan ang carbohydrate content nito at mataas ang posibilidad na magdulot ito ng mataas na blood sugar level. May ilan ding pag-aaral na nag-uugnay sa pagkain ng kanin sa type 2 diabetes.
Sa kadahilanang ito, mas gusto ng mga eksperto ang “whole” grains. Hindi tulad ng refined grains, naiiwan sa whole grains ang karamihan ng nutritional value nito at mas maliit ang posibilidad na mapataas ang blood sugar level.
Mga komento
Ibahagi ang iyong mga iniisip
Maging una sa pagpapaalam sa Hello Doctor ng iyong iniisip!
Sumali sa amin o Mag-log in para makasali sa pag-uusap