Ang mga bulaklak ng banaba ay ginagamit din minsan. Subalit hindi kasingdalas tulad sa mga dahon, bilang isang folk remedy. May antioxidant at anti-microbial properties ang mga bulaklak. Ang mga ito ay karaniwang pinakuluan sa tubig upang kunin ang mga kemikal sa bulaklak.
Ang balat ng Banaba ay ginagamit din ayon sa kaugalian. Para gamutin ang pananakit ng tiyan.
Mga Pag-iingat at Babala
Walang naiulat na epekto pagdating sa pag-inom ng dahon ng banaba bilang supplement para makatulong sa diabetes.
Gayunpaman, para sa mga buntis o nagpapasuso na ina, pinakamahusay na iwasan ang banaba. Ito’y dahil may kaunting pananaliksik tungkol sa mga epekto nito sa pagbubuntis o lactation.
Habang sinusuportahan ng ilang pag-aaral ang pag-aangkin na ang banaba ay nakakatulong sa pagpapababa ng blood sugar. Magandang ideya pa rin na makipag-usap sa’yong doktor tungkol dito.
Karaniwang hindi inirerekomenda ng mga doktor ang banaba bilang tanging tritment sa diabetes. Ngunit maaari itong makatulong sa pagma-manage ng sakit bilang supplement.
Dahil sa kakayahan nitong magpababa ng asukal sa dugo, ang banaba ay maaaring magdulot ng hypoglycemia o mababang blood sugar, na maaaring maging mapanganib.
Iyon ang dahilan kung bakit mahalagang makipag-usap muna sa’yong physician. Kung nagpaplano kang gumamit ng banaba para sa mga layuning panggamot.
Mga komento
Ibahagi ang iyong mga iniisip
Maging una sa pagpapaalam sa Hello Doctor ng iyong iniisip!
Sumali sa amin o Mag-log in para makasali sa pag-uusap