Humigit-kumulang 462 milyong indibidwal o 6.28% ng populasyon ng mundo ang dumaranas ng type 2 diabetes. Ang type 2 diabetes mellitus ay isang talamak na metabolic disorder na nagdudulot ng hindi makontrol na hyperglycemia kapag hindi ginagamot. Ang hyperglycemia ay maaaring magdulot ng pagsusuka, labis na pagkagutom at pagkauhaw, mabilis na tibok ng puso, at mga problema sa paningin. Dahil ang diabetes ay walang lunas, ang medikal na nutrisyon therapy ay isa sa mga mahalagang diskarte sa paggamot sa diabetes. Ang isang kinokontrol na diet, kasama ang wastong gamot, ay maaaring makatulong sa pamamahala ng mga antas ng glucose sa dugo.
Ang diet ay may malapit na kaugnayan sa mga antas ng glucose. At ang pagkonsumo ng bigas ay isang madaling salarin para sa mataas na antas ng asukal sa dugo. Dahil dito, iminungkahi ng mga mananaliksik ang berdeng langka bilang alternatibo sa bigas para sa mga may diabetes.
Ang berdeng langka ay mayaman sa hibla at may mas kaunting mga kaloriya. Ang harina na gawa sa langka ay maaaring gawing tinapay, lugaw, o pancake. Maaaring isama ng mga taong may diabetes ang mga pagkaing ito sa kanilang diyeta.
Ipinapakita ng mga pag-aaral ang antidiabetic effect ng langka, dahil sa mataas nitong proanthocyanidin at flavonoids content. Mayroon pa ring mga alalahanin, gayunpaman, na pumapalibot sa pagkonsumo ng hinog na langka ng mga may diabetes. Mayaman pa rin ito sa mga asukal.
Mga komento
Ibahagi ang iyong mga iniisip
Maging una sa pagpapaalam sa Hello Doctor ng iyong iniisip!
Sumali sa amin o Mag-log in para makasali sa pag-uusap