Ayon sa American Dietary Guidelines, ang carbohydrates ay dapat mag-account ng 45-65 percent ng daily calories.
Lipids (Taba)
Medyo katulad ng carbohydrates ang lipids. Sapagkat, sila rin ay isang pangkat ng mga nutrients na may carbon, hydrogen, at oxygen-based compounds. Ngunit, hindi matutunaw sa tubig ang ganitong uri. Ang mga ito ang namamahala sa paghahatid at pag-iimbak ng enerhiya sa katawan.
Bilang isang pangunahing component ng cell membranes. Pinamamahalaan ng mga ito ang iba’t ibang physiological activities at mga paggana ng katawan tulad ng:
- Pagbabalot at pagprotekta sa organs (sa tissues na nag-iimbak ng taba)
- Nagbibigay ng insulation upang tumulong sa regulasyon ng temperatura
May mas mataas na density ng enerhiya bawat grams ang lipids — siyam na kilocalories bawat grams ng lipids — kumpara sa previous carbohydrates. Kaya, naging most concentrated source of energy ito.
Ang 3 pangunahing anyo ng lipids ay ang triglycerides (triacylglycerols), phospholipids, at sterols.
Makakahanap ka ng lipids sa isa o higit pa sa mga sumusunod:
Mga komento
Ibahagi ang iyong mga iniisip
Maging una sa pagpapaalam sa Hello Doctor ng iyong iniisip!
Sumali sa amin o Mag-log in para makasali sa pag-uusap