Mababa ang sodium content ng mga unprocessed food. Sa kabaligtaran, nangunguna naman bilang mapagkukunan ng asin ang mga tinapay, pizza, sandwich, cold cut, savory snacks gaya ng chips, popcorn, pretzel, manok, keso, at itlog. Tinatawag na hypernatremia ang sobrang asin sa dugo. Nagdudulot ito ng matinding dehydration bukod sa iba pang bagay. Maaari din itong magdulot ng hirap sa paghinga, pagduduwal, pagsusuka, pagkawala ng gana kumain, matinding pagkauhaw, pagkalito, at problema sa bato.
Lilinawin natin ang pagkakaiba ng betsin at asin sa susunod na seksyon.
MSG, isang amino acid derivative
Isang asin ang monosodium glutamate na nabuo sa glutamic acid, na isa namang amino acid na nakikita sa katawan. Tulad ng asin, isa rin itong pampalasa na kadalasang dinadagdag sa Chinese food at mga processed meat. Nagbibigay ito ng “umami” o savory flavor.
Bagaman sinasabi ng mga tao na “karaniwang ligtas itong gamitin”, may mga naitala pa rin itong mga masamang epekto. Kabilang dito ang: pananakit ng ulo, pagpapawis, pamamanhid, palpitation, pananakit ng dibdib, pagduduwal, at panghihina. Sa kabila ng mga ulat na ito, natuklasan naman ng isang pag-aaral na nangangailangan pa ng karagdagang pag-aaral para mapatunayan ang mga ebidensya sa epekto nito. Marahil ito ang isa pa sa pagkakaiba ng betsin at asin.
Mga komento
Ibahagi ang iyong mga iniisip
Maging una sa pagpapaalam sa Hello Doctor ng iyong iniisip!
Sumali sa amin o Mag-log in para makasali sa pag-uusap