Pagkaing Sanhi Ng Pamamaga: Mga Bawal Sa Arthritis
Ipinakikita ng pananaliksik na ang ilang mga sintomas ng arthritis ay sanhi ng ilang partikular na pagkain. Maiiwasan mo ang mga nagiging sanhi ng mga sintomas nito kapag iniwasan mo ang mga pagkaing bawal sa arthritis.
Natuklasan ng ilang tao na ang mga pagbabago sa kanilang diet ay nagresulta sa pagpapabuti ng mga sintomas ng arthritis. Kabilang dito ang pag-iwas sa mga bawal sa arthritis na pagkain tulad ng:
1. Asukal
Maraming tao ang naniniwala na ang asukal ay masama para sa arthritis. Madalas sinasabi nila na ang trigger ng kanilang arthritis flares ay ang mga pagkaing matamis. Hindi lang ito haka-haka dahil pangkalahatang sinusuportahan ito ng pananaliksik. Kapag kumain ka ng labis na asukal, gumagawa ang iyong katawan ng mas marami pang mga cytokines, na kilala bilang mga inflammatory proteins.
Ang sobrang pagkonsumo ng mga bawal sa arthritis na pagkain tulad ng asukal ay nagpapataas ng pamamaga sa iyong katawan. Kailangan lang ang 40 grams, na katumbas ng isang lata ng soda, upang ma-trigger ito. Ang pag-iwas sa mga soft drink, kendi, at pastry ay maaaring makatulong na mapawi ang ilan sa mga sintomas ng arthritis
Kahit na wala kang Celiac Disease, ang kondisyon kung saan napinsala ng gluten ang iyong maliit na bituka, maaaring gusto mong isaalang-alang ang pag-alis ng gluten mula sa iyong diet. Maaari itong humantong sa joint inflammation. Upang gawin ito, iwasan ang mga pagkaing gawa sa wheat, barley, at rye.
3. Dairy
Maraming kapaki-pakinabang na nutrients ang dairy products tulad ng calcium at protina. Gayunpaman, mga bawal sa arthritis ang produktong ito dahil naglalaman din ito ng casein, na maaaring mag-ambag sa pamamaga. Ang paglilimita sa dami ng mga dairy products sa iyong diet ay maaaring makatulong na mabawasan ang pamamaga sa iyong mga kasukasuan.
Mga komento
Ibahagi ang iyong mga iniisip
Maging una sa pagpapaalam sa Hello Doctor ng iyong iniisip!
Sumali sa amin o Mag-log in para makasali sa pag-uusap