Sa ibaba ng bibig hanggang sa floor ay grupo ng muscles, ang dila. Ang tuktok ng dila ay nababalot ng malilit na bukol kung saan naroon ang tastebuds, ang papillae. Ang tastebuds natin ay maaaring makaramdam ng tamis, alat, asim, at pait.
Gumagawa ng laway ang salivary glands. Ang glands na ito ay nasa bibig, sa ilalim ng dila, at sa paligid ng bibig. Ang laway ay kapaki-pakinabang sa pagtunaw. Ginagawa nitong moist ang bibig para sa mas madaling pagnguya at paglunok. At naglalaman ito ng mga enzyme na pumipiraso din ng pagkain.
Mga Bahagi ng Ngipin
Tulad ng bibig, ang mga bahagi at uri ng ngipin ay nagpapakita rin na ang mga bahagi ng bibig at ngipin ay mahalaga at gumagana para sa digestion at komunikasyon. Ang mga tao ay nagkakaroon ng dalawang set ng ngipin. Una, ang 20 deciduous teeth ay nagsisimulang tumubo bago ang kapanganakan at nagsisimulang malagas sa edad na 6. Tinatawag din ang mga ngipin na ito na baby, milk, primary o temporary teeth. Pagkatapos nito, ang isa pang set, ang permanent teeth ay magsisimulang tumubo na secondary o adult teeth.
Mga Uri ng Ngipin
Sa unahan ay ang apat na incisors sa itaas at apat din sa ibaba. Ang mga incisor ay matalim na mga ngipin na kadalasang mukhang angular o pa-square. Ang gamit ng mga ito ay sa pagpiraso ng mga pagkain at pagkagat.
Mga komento
Ibahagi ang iyong mga iniisip
Maging una sa pagpapaalam sa Hello Doctor ng iyong iniisip!
Sumali sa amin o Mag-log in para makasali sa pag-uusap