Bagaman ito ay kadalasang ginagawa habang bata pa lamang ang mga anak, mayroon mga iba na nasa hustong gulang na sinusubukang gamutin ang kani-kanilang mga allergy at bumuo ng tollerance laban sa mga ito.
Ano Ang Food Allergy Introduction At Bakit Nagkakaroon Ng Allergy Sa Mga Pagkain?
Upang maunawaan kung ano ang food allergy introduction at paano ito nakatutulong, kailangan muna nating maunawaan kung bakit ang mga tao ay may mga allergic reactions.
Ang mga allergy ay tumutukoy sa kung ano ang nangyayari kapag ang katawan ay tumutugon sa isang foreign substance. Sinusubukan ng immune system na “atakihin” ang mga sangkap na sa tingin nito ay nakapipinsala, kahit na hindi naman.
Nagreresulta ito sa mga sintomas na nauugnay sa mga allergy, tulad ng pangangati, pamamaga, pagbahing, o matubig na mga mata. Sa mas malalang kaso, maaari itong mag-trigger ng anaphylaxis, na isang overreaction ng immune system na maaaring maging sanhi ng pagkabigla ng isang tao. Kung kaya, mahalagang laging nagagabayan ka ng iyong kapag sumasailalim sa therapy na ito.
Ano Ang Food Allergy Introduction At Paano Ito Naisasagawa?
Ang pinakamainam na oras upang masimulan ang tinatawag na food allergy introduction ay sa lalong madaling panahon.
Ang nakaraang rekomendasyon ay ang mga sanggol ay dapat na hindi bababa sa 12 buwang gulang bago magsimula ng pagpapakilala sa mga naturang pagkain. Gayunpaman, inirerekomenda na rin ngayon ng mga doktor na i-expose ng mga magulang ang kanilang mga anak sa mga allergy foods kapag sila ay bata pa, mga 6 na buwang gulang pa lamang.
Mga komento
Ibahagi ang iyong mga iniisip
Maging una sa pagpapaalam sa Hello Doctor ng iyong iniisip!
Sumali sa amin o Mag-log in para makasali sa pag-uusap