Ang air fryer ay gumagana nang katulad sa mga convection oven. Dahil pareho silang gumagamit ng heated air para makaluto ng pagkain.
Sa loob ng isang air fryer ay ang isang heating element at isang fan. Ang heating element ay bumubuo ng init— pagkatapos ay isini-circulate sa loob ng air fryer sa pamamagitan ng fan. Ang air circulation na ito ay mahalaga. Sapagkat ina-allow nito ang air fryer na magluto ng mga pagkain nang pantay-pantay.
Habang ang air fryers ay hindi aktwal na “nagpiprito”. Gumagana ang mga ito sa katulad na paraan sa pagluluto gamit ang mantika.
Ito’y dahil kapag nagprito ka ng mga pagkain nang normal, ginagamit mo ang mainit na mantika para ilipat ang init sa pagkaing iyong niluluto. Tulad nito, ang air fryers ay gumagamit ng hot air. Upang mailipat ang init sa loob ng pagkain.
Isa pa sa karagdagang epekto nito sa pagkaing niluluto ay ang pagpapatuyo sa ibabaw na bahagi nito. Kung saan ang air fryer din ay may epekto sa paggawa ng malutong na pagkain. Kahit na hindi ito kasing lutong ng mga pagkaing pinirito mula sa mantika.
Ano ang mga benepisyo ng isang air fryer?
Isa sa pinakamalaking benepisyo ng air fryer ay maaari kang magluto ng pagkain na may kaunting mantika lamang. Sa pamamagitan ng paggamit ng mas kaunting mantika, maaari mong bawasan ang iyong fat intake. Mas makapagluluto ka rin ng mas malusog na pagkain.
Ang isa pang benepisyo ng air fryer ay ang pagluluto ng pagkain nang napakabilis. Dahil ang hangin sa loob ay maaaring uminit nang husto. Nangangahulugan ito na kung karaniwan kang kumakain sa labas o nagluluto lang ng instant na pagkain para makatipid sa oras. Ang paggamit ng air fryer ay maaaring makakatulong para maging mas inclined ka sa pagluluto sa bahay.
Mga komento
Ibahagi ang iyong mga iniisip
Maging una sa pagpapaalam sa Hello Doctor ng iyong iniisip!
Sumali sa amin o Mag-log in para makasali sa pag-uusap