Ayon sa CNN News, “Additional lab and animal research presented in the paper revealed that erythritol appeared to be causing blood platelets to clot more readily. Clots can break off and travel to the heart, triggering a heart attack, or to the brain, triggering a stroke.”
Sa madaling sabi, ito ay nakakaalarma batay na rin sa pahayag ng director of cardiovascular prevention and wellness at National Jewish Health na si Dr. Andrew Freeman. Dagdag pa niya, “there appears to be a clotting risk from using erythritol. Obviously, more research is needed, but in an abundance of caution, it might make sense to limit erythritol in your diet for now.”
Artificial sweetener is safe, based on the previous studies
Bilang response sa bagong pag-aaral tungkol sa erythritol, ang industry association na Calorie Control Council ay nagpahayag sa CNN na ang resulta sa bagong study ay contrary sa mga scientific research na ginawa sa mga nakalipas na dekada. Dahil ipinapakita ng mga pag-aaral na ito na ang reduced-calorie sweeteners gaya erythritol ay ligtas, kaya naman mayroon itong global regulatory permissions para magamit sa mga pagkain at inumin. Kung saan ang mga impormasyon na ito ay ipinahayag sa pamamagitan ng email na si Robert Rankin — ang council’s executive director.
Habang ang European Association of Polyol Producers ay nag-decline na magkomento at hindi pa nare-rebyu ang study.
Dagdag pa rito, ayon kay Oliver Jones, isang propesor ng chemistry sa RMIT University sa Victoria, Australia, na ang bagong pag-aaral na ito ay nagsiwalat lamang ng isang ugnayan, hindi sanhi.
Paano nga ba na-discover na hindi ligtas ang erythritol?
“We never expected this. We weren’t even looking for it,” pahayag ni Dr. Hazen. Sapagkat ang pagtuklas ng koneksyon sa pagitan ng erythritol at cardiovascular issues ay hindi sinasadya.
Mga komento
Ibahagi ang iyong mga iniisip
Maging una sa pagpapaalam sa Hello Doctor ng iyong iniisip!
Sumali sa amin o Mag-log in para makasali sa pag-uusap